Phớt lờ Mỹ, Iran tiếp tục theo đuổi chương trình hàng không vũ trụ

VOV.VN - Phớt lờ Mỹ, Iran tuyên bố, vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình hàng không vũ trụ của nước này.

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif hôm nay (9/1) tuyên bố, Iran vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình hàng không vũ trụ của nước này, bất chấp cảnh báo của Mỹ.

Ông Zarif đồng thời nhấn mạnh, không có luật pháp quốc tế nào ngăn cấm một chương trình như vậy hoạt động.

Bộ Quốc phòng Iran công bố hình ảnh tên lửa đẩy Simorgh trên bệ phóng ở nước này - Ảnh: AFP

Phát biểu với báo báo giới khi đang ở thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Iran cũng cho biết, Iran đã bác bỏ đàm phán với phía Mỹ về năng lực quân sự, nhất là chương trình tên lửa do lực lượng vệ binh Iran thực hiện vì rằng, chương trình này chỉ mang tính chất phòng thủ. Ông cũng phủ nhận các tên lửa của Iran có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Trước đó, nhà chức trách Mỹ đầu tháng này đã phát đi cảnh báo Iran không được theo đuổi các vụ phóng tên lửa không gian đã lập trình với lý do hoạt động này vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc cấm Iran sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo.

Theo nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, Iran buộc phải kiềm chế các hoạt động liên quan tên lửa đạn đạo được thiết kế mang vũ khí hạt nhân trong vòng 8 năm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga sẽ khiến hàng không vũ trụ Mỹ điêu đứng khi đáp trả trừng phạt

VOV.VN- Nga sẽ đáp trả Mỹ bằng việc giảm bán loại động cơ tên lửa cực kỳ quan trọng với chương trình không gian của Washington. 

Triển lãm công nghệ hàng không vũ trụ mới nhất tại Nhật Bản

VOV.VN - Triển lãm Quốc tế hàng không vũ trụ Nhật Bản 2016 (JA2016) đang diễn ra từ ngày 12-14/10, tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight.

Hình ảnh dàn máy bay tầm xa của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga

Các đội bay tầm xa Nga mỗi tháng đều thực hiện các chuyến bay tuần tra theo kế hoạch đến các vùng khác nhau của thế giới.

Trung Quốc đẩy mạnh kế hoạch hàng không vũ trụ năm 2017

VOV.VN - Trung Quốc đang lên kế hoạch phát triển các tên lửa có thể được phóng từ máy bay vào vũ trụ phục vụ các mục đích quân sự, thương mại và khoa học.

Tin cùng chuyên mục