Phụ nữ Nga kiện Vệ binh Quốc gia vì không được phục vụ trong quân ngũ

VOV.VN - Nhiều phụ nữ Nga đã kiện Bộ Quốc phòng và lực lượng Vệ binh Quốc gia vì không được tuyển dụng để phục vụ trong quân đội.

Nhu cầu được phục vụ trong lực lượng Vệ binh Quốc gia của phụ nữ Nga cao đến nỗi một số ứng cử viên bị từ chối thậm chí đã kiện lực lượng này ra tòa vì không chịu tuyển họ làm lính bắn tỉa hay đặc nhiệm.

phu nu nga kien ve binh quoc gia vi khong duoc phuc vu trong quan ngu hinh 1
Ảnh minh họa: Sputnik.

Thiếu tướng Igor Virukhin, người phụ trách hoạt động tuyển dụng của lực lượng Vệ binh Quốc gia cho biết, có khoảng 20.000 nữ quân nhân đang phục vụ trong lực lượng Vệ binh Quốc gia. “Nhu cầu được phục vụ trong lực lượng Vệ binh là rất lớn”, ông Virukhin nói, đồng thời viện dẫn một số vụ kiện tụng ra tòa án thời gian gần đây làm bằng chứng chứng minh điều này. “Đã có 8 phụ nữ kiện Bộ Quốc phòng và lực lượng Vệ binh Quốc gia vì không được tuyển làm binh sĩ hoặc lính đặc nhiệm”. Ông Virukhin cho biết, đã có rất nhiều phụ nữ Nga mơ ước trở thành lính bắn tỉa nhưng vị trí này không phù hợp với nữ giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vị trí lính bắn tỉa không nằm trong danh sách chuyên ngành quân sự mà có thể dành cho cả nam lẫn nữ như sĩ quan thông tin, nhân viên kỹ thuật hay đầu bếp. Tuy vậy trên thực tế, nhiều nữ binh bắn tỉa đã đóng góp lớn cho chiến thắng của Nga trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại năm 1941-1945, tạo ra cơn ác mộng đối với Đức Quốc xã và đánh đuổi hàng nghìn quân xâm lược. Trong số này, Lyudmila Pavlichenkova được coi là nhân vật nổi bật nhất. Bà đã tiêu diệt được 309 lính phát xít, trong đó có 39 lính bắn tỉa trong cuộc chiến tại các thành phố cảng Sevastopol và Odessa trên bờ biển Đen.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Năm 2017, Bộ Quốc phòng Nga đã lần đầu tiên nối lại chương trình đào tạo các phi công nữ kể từ khi Liên Xô tan rã vào năm 1991, sau khi nhận được hàng trăm bức thư từ những người phụ nữ trẻ mơ ước được phục vụ cho lực lượng không quân./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

phụ nữ Nga nữ quân nhân Nga Vệ binh Quốc gia Nga phụ nữ Nga đòi nhập ngũ lính bắn tỉa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Đức hội quân, HLV Joachim Loew loại 3 công thần
VOV.VN - HLV Joachim Loew gây bất ngờ khi cho gọi 3 gương mặt hoàn toàn mới là Maximilian Eggestein, Niklas Stark và Lukas Klostermann.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds