Phụ nữ Nga kiện Vệ binh Quốc gia vì không được phục vụ trong quân ngũ

VOV.VN - Nhiều phụ nữ Nga đã kiện Bộ Quốc phòng và lực lượng Vệ binh Quốc gia vì không được tuyển dụng để phục vụ trong quân đội.

PC_Article_AfterShare_1

Nhu cầu được phục vụ trong lực lượng Vệ binh Quốc gia của phụ nữ Nga cao đến nỗi một số ứng cử viên bị từ chối thậm chí đã kiện lực lượng này ra tòa vì không chịu tuyển họ làm lính bắn tỉa hay đặc nhiệm.

phu nu nga kien ve binh quoc gia vi khong duoc phuc vu trong quan ngu hinh 1
Ảnh minh họa: Sputnik.

Thiếu tướng Igor Virukhin, người phụ trách hoạt động tuyển dụng của lực lượng Vệ binh Quốc gia cho biết, có khoảng 20.000 nữ quân nhân đang phục vụ trong lực lượng Vệ binh Quốc gia. “Nhu cầu được phục vụ trong lực lượng Vệ binh là rất lớn”, ông Virukhin nói, đồng thời viện dẫn một số vụ kiện tụng ra tòa án thời gian gần đây làm bằng chứng chứng minh điều này. “Đã có 8 phụ nữ kiện Bộ Quốc phòng và lực lượng Vệ binh Quốc gia vì không được tuyển làm binh sĩ hoặc lính đặc nhiệm”. Ông Virukhin cho biết, đã có rất nhiều phụ nữ Nga mơ ước trở thành lính bắn tỉa nhưng vị trí này không phù hợp với nữ giới.

Vị trí lính bắn tỉa không nằm trong danh sách chuyên ngành quân sự mà có thể dành cho cả nam lẫn nữ như sĩ quan thông tin, nhân viên kỹ thuật hay đầu bếp. Tuy vậy trên thực tế, nhiều nữ binh bắn tỉa đã đóng góp lớn cho chiến thắng của Nga trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại năm 1941-1945, tạo ra cơn ác mộng đối với Đức Quốc xã và đánh đuổi hàng nghìn quân xâm lược. Trong số này, Lyudmila Pavlichenkova được coi là nhân vật nổi bật nhất. Bà đã tiêu diệt được 309 lính phát xít, trong đó có 39 lính bắn tỉa trong cuộc chiến tại các thành phố cảng Sevastopol và Odessa trên bờ biển Đen.

Năm 2017, Bộ Quốc phòng Nga đã lần đầu tiên nối lại chương trình đào tạo các phi công nữ kể từ khi Liên Xô tan rã vào năm 1991, sau khi nhận được hàng trăm bức thư từ những người phụ nữ trẻ mơ ước được phục vụ cho lực lượng không quân./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

phụ nữ Nga nữ quân nhân Nga Vệ binh Quốc gia Nga phụ nữ Nga đòi nhập ngũ lính bắn tỉa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x