Phủ Tổng thống Hàn Quốc theo dõi chặt chẽ Đại hội Đảng của Triều Tiên

VOV.VN - Nhiều quan chức Hàn Quốc đi làm cả trong ngày nghỉ để theo dõi tin tức tình báo về Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc hôm 6/5 cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ Đại hội lần thứ VII của Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, để có thể ứng phó với bất cứ diễn biễn bất ngờ nào.

Dinh Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh). Ảnh: eastasiaintel.com.

Mặc dù ngày 6/5 năm nay được Chính phủ Hàn Quốc lấy làm ngày nghỉ tạm thời nhằm thúc đẩy tiêu thụ nội địa, nhưng nhiều quan chức cao cấp phụ trách các vấn đề ngoại giao và an ninh thuộc Phủ Tổng thống đều đi làm để theo dõi các tin tức và thông tin tình báo liên quan đến Đại hội đảng của Triều Tiên.

Một quan chức của Phủ Tổng thống cho biết, đây không phải là một tình huống khẩn cấp, nhưng phía Hàn Quốc vẫn theo dõi chặt chẽ đại hội Đảng Lao động Triều Tiên để xem Triều Tiên sẽ đưa ra thông điệp gì.

Việc Phủ Tổng thống Hàn Quốc giám sát các động thái của Triều Tiên cũng là do có thông tin nói rằng, Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 “vào bất kỳ thời điểm nào”, trong hoặc sau đại hội đảng.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc có thể triệu tập một cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia vào bất kỳ thời điểm nào để đối phó với khả năng Triều Tiên tiến hành các hành động khiêu khích./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đảng Lao động Triều Tiên sẽ tổ chức Đại hội lần đầu kể sau 3 thập kỷ

VOV.VN - CHDCND Triều Tiên dự kiến triệu tập Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần đầu tiên kể từ đại hội gần nhất tiến hành từ tháng 10/1980.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hệ thống phòng không mới

VOV.VN - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không dẫn đường mới của nước này.

Hai năm cầm quyền của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Ông Kim Jong-un kế nhiệm cha mình trong bối cảnh đặc biệt. Hai năm qua, bán đảo Triều Tiên cũng chứng kiến nhiều biến cố và căng thẳng.

Ông Kim Jong-un: “Triều Tiên thừa sức tấn công Mỹ-Hàn bất kỳ lúc nào”

VOV.VN - Ông Kim Jong-un đã ca ngợi vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên và tuyên bố nước này thừa sức tấn công Mỹ và Hàn Quốc bất kỳ lúc nào.

Đại hội Đảng Triều Tiên: khi ông Kim Jong-un khẳng định siêu quyền lực

VOV.VN - Nhiều chuyên gia nhận định, Đại hội Đảng lần thứ 7 của Triều Tiên sẽ là thời điểm vàng để nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un củng cố và gia tăng quyền lực.

Tin cùng chuyên mục