Phuong Tay da sai lam khi can thiep vao tinh hinh Libya

Phương Tây đã sai lầm khi can thiệp vào tình hình Libya

VOV.VN - Các nước phương Tây đã phạm sai lầm khi can thiệp vào tình hình Libya 3 năm trước đây, nhằm lật đổ nhà cựu độc tài Muammar Gaddafi.

Đây là tuyên bố do Ngoại trưởng Italy Paolo Gentiloni đưa ra ngày 5/12 khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RAI.

Ông Gentiloni cho rằng, các lực lượng quốc tế đã sai lầm khi can thiệp vào Libya mà không suy nghĩ về hậu quả của sự can thiệp này.

phuong tay da sai lam khi can thiep vao tinh hinh libya hinh 1 Khói bốc lên từ một số tòa nhà tại Libya sau các cuộc không kích cảu phương Tây 3 năm về trước (Ảnh Reuters)

Ngoại trưởng Italy cho biết, vào thời điểm đó, tiếng nói của Italy trong khu vực quá yếu, không thể ngăn cản được các đồng minh của mình.

Ông Gentiloni cho rằng, việc bình ổn tình hình ở Libya và toàn bộ khu vực Địa Trung Hải là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Italy.

Trong khi đó, cùng ngày, tạp chí Time của Mỹ dẫn lời các quan chức nước này cho biết, chính quyền nước này đang thảo luận về kế hoạch tiến hành các cuộc không kích tại Libya nhằm vào các tay súng Hồi giáo đang hoành hành tại nước này.

Libya rơi vào tình trạng hỗn loạn sau cuộc nổi dậy lật đổ Tổng thống Muammar Gaddafi vào năm 2011.

Kể từ đó đến nay, đời sống chính trị tại nước này có sự chia rẽ sâu sắc trong khi xung đột leo thang giữa lực lượng chính phủ và các nhóm dân quân đối lập, những người muốn giành quyền lực chính trị và kiểm soát nguồn tài nguyên dầu mỏ to lớn của quốc gia Bắc Phi này./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close