Putin: Nga sẽ đáp trả trừng phạt Mỹ, sẵn sàng mở rộng Hiệp ước START

Putin: Nga sẽ đáp trả trừng phạt Mỹ, sẵn sàng mở rộng Hiệp ước START

VOV.VN-Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ, đồng thời khẳng định Moscow sẵn sàng mở rộng Hiệp ước START vào cuối năm nay.

Trả lời trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12 tại Moscow, Tổng thống Putin khẳng định các lệnh trừng phạt của Mỹ đã ảnh hưởng đến quan hệ giữa 2 nước và Nga sẽ đáp trả tương xứng. Tuy nhiên, người đứng đầu điện Kremlin cũng nhấn mạnh rằng Nga vẫn quan tâm đến việc phát triển và duy trì quan hệ với Mỹ, "bất kể người trong Nhà Trắng là ai".

putin: nga se dap tra trung phat my, san sang mo rong hiep uoc start hinh 1
Họp báo thường niên của Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik

Ông Putin cho rằng các hành động chống Nga của Mỹ là điều đáng tiếc đặc biệt khi những hành động này xuất phát từ các cá nhân, những người không phải chịu trách nhiệm về tổn thất mà họ gây ra. Tổng thống Nga cũng dẫn ra việc Washington đang nỗ lực ngăn cản đường ống dẫn khí của Nga tới Đức, đồng thời nhận định dự án này là cần thiết để hỗ trợ Ukraine.

Về việc luận tội Tổng thống Trump, nhà lãnh đạo Nga khẳng định Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ không bãi nhiệm Trump vì các cáo buộc mà đảng Dân chủ đưa ra.

Cũng trong cuộc họp báo này, ông Putin nhấn mạnh Nga sẵn sàng mở rộng Hiệp ước New START vào cuối năm nay mà không cần điều kiện gì và khẳng định nếu việc này thất bại, an ninh toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng./.

Theo Sputnik, RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close