Quân chính phủ Syria kiểm soát được vùng nông thôn phía Bắc Hama

VOV.VN - Quân đội chính phủ Syria đã chiếm được các thị trấn trọng điểm là Al-Lataminah và Kafr Zita cùng với một số khu vực khác ở phía Bắc Hama.

Lần đầu tiên kể từ năm 2012, quân đội Syria đã chiếm được các khu vực do phiến quân kiểm soát ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama, đồng thời bao vây điểm quan sát quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek.

Binh sỹ Quân đội Syria ở thị trấn Hama. Ảnh: Reuters

Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết, quân đội chính phủ Syria đã chiếm được các thị trấn trọng điểm là Al-Lataminah và Kafr Zita cùng với một số khu vực khác ở phía Bắc Hama.

Một điểm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bao vây tại thị trấn Morek ở phía bắc Hama. Theo Đài quan sát nhân quyền Syria, Thổ Nhĩ Kỳ có thể yêu cầu một lối thoát an toàn cho binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực đó./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phe nổi dậy tháo chạy, quân đội Syria tiến vào thị trấn chiến lược

VOV.VN-Sau khi phe nổi dậy rút quân, lực lượng của Tổng thống Assad đang tiến vào thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun nhằm giành lại quyền kiểm soát khu vực này.

Quân đội Syria thắng lớn,kiểm soát toàn bộ thị trấn chiến lược ở Idlib

VOV.VN - Quân đội Syria đã kiểm soát hoàn toàn một thị trấn quan trọng nằm ở tây bắc quốc gia này hôm 21/8 sau các cuộc giao tranh dữ dội với phe nổi dậy.

Quân đội Israel bắn nhầm máy bay dân sự ở biên giới Syria

VOV.VN - IDF gọi đây là một “vụ việc nghiêm trọng” và cam kết sẽ rút ra bài học sau sự cố nhầm lẫn đáng tiếc này.

Tin cùng chuyên mục