Quan chức cấp cao Lầu Năm Góc lo ngại Iran gây hấn tại khu vực

Quan chức cấp cao Lầu Năm Góc lo ngại Iran gây hấn tại khu vực

VOV.VN - Một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc cho biết có nhiều dấu hiệu cho thấy Iran có thể tiến hành các hành động gây hấn tại khu vực trong tương lai.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Iran vẫn đang âm ỉ.

John Rood, nhân vật số 3 trong bộ Quốc phòng Mỹ, cho biết hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy Iran sẽ tiến hành gây hấn trong khu vực. Ông John Rood cũng nhấn mạnh phía Mỹ đã gửi đi các tín hiệu mạnh mẽ tới chính phủ Iran rằng các hành động gây hấn sẽ dẫn tới hậu quả.

quan chuc cap cao lau nam goc lo ngai iran gay han tai khu vuc hinh 1
Quan chức cấp cao Lầu Năm Góc lo ngại Iran có thể gây hấn tại khu vực. Ảnh: Reuters

Hai quan chức giấu tên của Mỹ cũng cho biết theo thông tin tình báo trong vòng 1 tháng qua, Iran đã di chuyển binh sỹ và vũ khí trong khu vực, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ mục đích của động thái này là gì.

Căng thẳng trong khu vực Vùng Vịnh đã gia tăng kể từ các cuộc tấn công tầu chở dầu mùa hè vừa qua cũng như cuộc tấn công các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia. Mỹ đã cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công này. 

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân  nhắc mở rộng đáng kể sự hiện diện quân sự của Mỹ tại khu vực Trung Đông, bao gồm điều động thêm hàng chục tàu, khí tài quân sự khác và nhiều nhất là 14.000 binh sỹ để chống lại Iran. Giới chức Mỹ cho biết, Tổng thống Trump dự kiến sẽ đưa ra quyết định về việc triển khai binh sỹ và khí tài quân sự mới tới khu vực sớm nhất là trong tháng này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close