Quan chức Mỹ và Triều Tiên gặp nhau tại Bàn Môn Điếm

VOV.VN - Phái đoàn Mỹ ngày 27/5 tới làng đình chiến Bàn Môn Điếm để thảo luận với giới chức Triều Tiên việc chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

PC_Article_AfterShare_1

"Phái đoàn Mỹ đang đàm phán với các quan chức Triều Tiên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết trong một tuyên bố.

quan chuc my va trieu tien gap nhau tai ban mon diem hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến thăm Bình Nhưỡng hôm 9/5. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Tổng thống Trump sau đó xác nhận trên Twitter rằng các quan chức Mỹ đã tới Triều Tiên để sắp xếp cho cuộc gặp của ông với ông Kim Jong-un. Nhà lãnh đạo Mỹ cùng với đó bày tỏ sự tin tưởng Triều Tiên một ngày nào đó sẽ trở thành một quốc gia có nền kinh tế và tài chính lớn mạnh. 

Tờ Washington Post hôm 27/5 dẫn nguồn tin thân cận cho biết cựu đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim đã bước qua đường phân định ranh giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên để gặp Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui. Đi cùng ông Kim còn có Allison Hooker, giám đốc phụ trách Hàn - Triều tại Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng và một quan chức giấu tên khác.

Cuộc họp giữa quan chức 2 bên dự kiến sẽ tiếp tục vào hai ngày 28 và 29/5 với mục đích thảo luận chi tiết nhất về việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Số phận của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn đang là một dấu hỏi lớn sau liên tục những tuyên bố bất ngờ từ Tổng thống Trump. 

Hôm 24/5, ông Trump tuyên bố hủy bỏ sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore. Nhưng chỉ một ngày sau đó, 25/5 ông nói rằng hội nghị vẫn có thể diễn ra và khẳng định Mỹ và Triều Tiên vẫn đang đàm phán hiệu quả.

Song Hy/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x