Quan điểm của Nhật Bản về phát ngôn “virus Trung Quốc” của ông Trump

Quan điểm của Nhật Bản về phát ngôn “virus Trung Quốc” của ông Trump

VOV.VN - Ông Yoshihide cho rằng hiện tại Trung Quốc vẫn đang có những phản bác lại phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Liên quan đến phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi virus SARS-CoV-2 là “virus Trung Quốc”, chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide chiều nay trong một cuộc họp báo đã nói rõ quan điểm của Nhật Bản về vấn đề này.

quan diem cua nhat ban ve phat ngon "virus trung quoc" cua ong trump hinh 1
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. ảnh: Kyodo.

Ông Yoshihide cho rằng hiện tại Trung Quốc vẫn đang có những phản bác lại phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhật Bản nhận thức rõ ràng rằng dịch Covid-19 phát sinh từ Trung Quốc và không có chủ trương bàn luận về vấn đề này. Hiện tại Nhật Bản gọi dịch Covid-19 với tên gọi “bệnh nhiễm virus corona chủng mới”.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết đến thời điểm 18h chiều 19/3 (giờ địa phương), 112 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Canada, Đức…thực hiện chính sách hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Nhật Bản, tăng 24 quốc gia, khu vực so với ngày hôm qua (18/3). Trong những trường hợp đặc biệt có thể nhập cảnh, nhưng bắt buộc phải cách ly tại nơi qui định. Có 88 quốc gia và khu vực có thêm yêu cầu kiểm tra sức khỏe đối với tất cả những trường hợp đến từ Nhật Bản bao gồm Vương quốc Anh, Australia, Thái Lan, Hongkong …

Bắt đầu từ ngày mai (20/3), Nhật Bản có kỳ nghỉ liên tiếp 3 ngày. Nhiều chính quyền địa phương như Osaka, Aichi… kêu gọi người dân hạn chế ra đường, tụ tập chỗ đông người…hay tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm tránh lây lan dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close