Quân đội Australia thành lập lực lượng ứng phó với dịch Covid19

VOV.VN - Việc thành lập bộ phận riêng với người đứng đầu là quan chức cấp cao cho thấy quân đội Australia rất thận trọng trước sự lây lan của Covid-19.

Hôm nay (13/3), Thượng tướng John Frewen, một trong những quan chức cấp cao nhất trong quân đội Australia vừa được chỉ định là người đứng đầu lực lượng ứng phó với dịch Covid-19 của quân đội nước này. 

Australia đang rất thận trọng trước sự lây lan của dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Tướng Frewen cũng là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tín hiệu của Australia, cánh tay phải của cộng đồng tình báo Australia liên quan đến chiến tranh mạng và tình báo tín hiệu nước ngoài.

Việc quân đội Australia cử tướng 3 sao (chứ không phải tướng hai sao như trong thảm họa cháy rừng hay trận lụt lịch sử tại bang Queensland là người đứng đầu lực lượng ứng phó với dịch Covid-19 cho thấy sự mức độ cảnh giác cao của quân đội Australia đối với sự lây lan của dịch bệnh.

Cho đến lúc này, quân đội Australia đã xác nhận 3 trường hợp bị Covid-19. Hiện quân đội Australia đang thắt chặt các biện pháp để han chế sự lây lan của Covid-19 trong toàn lực lượng. Hôm qua, lực lượng không quân Australia phải thông báo hủy một cuộc hội thảo thu hút khoảng 1.000 người đến từ nhiều nơi trên thế giới do lo ngại về sự lây lan của Covid-19.

Theo tổ hợp truyền thông ABC của Australia, dịch Covid-19 có thể gây ảnh hưởng tới việc triển khai lực lượng trong đó có cuộc diễn tập của lực lượng không quân Pitch Black dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.

Cuộc tập trận dự kiến diễn ra tại Darwin, thuộc Vùng lãnh thổ phía Bắc Australia với sự tham gia của khoảng 3.000 quân đến từ 13 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, dịch Covid-19 cũng được cho là có thể ảnh hưởng đến việc Australia cử quân tham dự cuộc diễn tập chiến tranh hàng hải lớn nhất thế giới, RIMPAC diễn ra tại Hawaii, Mỹ vào tháng 7 tới với sự tham gia của khoảng 25.000 binh sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới./.

Việt Nga/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc: Số ca khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19 trong ngày

VOV.VN - Ngày 12/3, Hàn Quốc ghi nhận 177 trường hợp khỏi bệnh Covid-19, nhiều hơn con số 110 ca mắc mới ghi nhận trong ngày.

“Bệnh nhân số 0” ở Trung Quốc mắc Covid-19 từ tháng 11/2019?

VOV.VN - Sau khi xem xét các dữ liệu từ chính phủ Trung Quốc, SCMP cho rằng trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện từ ngày 17/11/2019.

Vợ Thủ tướng Canada Trudeau nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

VOV.VN - Kết quả xét nghiệm cho thấy vợ của Thủ tướng Canada Trudeau đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

CNN: Trump lo ngại vì tiếp xúc với quan chức Brazil mắc Covid-19

VOV.VN - Nguồn tin tiết lộ với CNN rằng, Tổng thống Trump rất lo ngại về việc những người mà ông đã gặp có khả năng mắc Covid-19, trong đó có cả người Brazil.

Mỹ giới thiệu dự luật hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

VOV.VN -Lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện Mỹ ngày 12/03 đã giới thiệu một dự luật hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Australia lập phòng khám nhanh đối phó dịch Covid-19

VOV.VN-Australia thành lập các phòng khám nhanh Covid-19 trên cả nước nhằm tăng cường công tác khám sàng lọc và giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục