Quân đội Australia thành lập lực lượng ứng phó với dịch Covid19

Quân đội Australia thành lập lực lượng ứng phó với dịch Covid19

VOV.VN - Việc thành lập bộ phận riêng với người đứng đầu là quan chức cấp cao cho thấy quân đội Australia rất thận trọng trước sự lây lan của Covid-19.

Hôm nay (13/3), Thượng tướng John Frewen, một trong những quan chức cấp cao nhất trong quân đội Australia vừa được chỉ định là người đứng đầu lực lượng ứng phó với dịch Covid-19 của quân đội nước này. 

quan doi australia thanh lap luc luong ung pho voi dich covid19 hinh 1
Australia đang rất thận trọng trước sự lây lan của dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Tướng Frewen cũng là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tín hiệu của Australia, cánh tay phải của cộng đồng tình báo Australia liên quan đến chiến tranh mạng và tình báo tín hiệu nước ngoài.

Việc quân đội Australia cử tướng 3 sao (chứ không phải tướng hai sao như trong thảm họa cháy rừng hay trận lụt lịch sử tại bang Queensland là người đứng đầu lực lượng ứng phó với dịch Covid-19 cho thấy sự mức độ cảnh giác cao của quân đội Australia đối với sự lây lan của dịch bệnh.

Cho đến lúc này, quân đội Australia đã xác nhận 3 trường hợp bị Covid-19. Hiện quân đội Australia đang thắt chặt các biện pháp để han chế sự lây lan của Covid-19 trong toàn lực lượng. Hôm qua, lực lượng không quân Australia phải thông báo hủy một cuộc hội thảo thu hút khoảng 1.000 người đến từ nhiều nơi trên thế giới do lo ngại về sự lây lan của Covid-19.

Theo tổ hợp truyền thông ABC của Australia, dịch Covid-19 có thể gây ảnh hưởng tới việc triển khai lực lượng trong đó có cuộc diễn tập của lực lượng không quân Pitch Black dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.

Cuộc tập trận dự kiến diễn ra tại Darwin, thuộc Vùng lãnh thổ phía Bắc Australia với sự tham gia của khoảng 3.000 quân đến từ 13 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, dịch Covid-19 cũng được cho là có thể ảnh hưởng đến việc Australia cử quân tham dự cuộc diễn tập chiến tranh hàng hải lớn nhất thế giới, RIMPAC diễn ra tại Hawaii, Mỹ vào tháng 7 tới với sự tham gia của khoảng 25.000 binh sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close