Quân đội Libya kiểm soát thành phố dầu mỏ Sirte

Quân đội Libya kiểm soát thành phố dầu mỏ Sirte

VOV.VN -Đây là thành phố chiến lược bởi nó có thể mở đường để kiểm soát các cảng của khu vực dầu mỏ ở phía đông Libya với trữ lượng dầu lớn nhất trong cả nước.

Quân đội quốc gia Libya đã gửi quân tiếp viện đến khu vực miền trung để đẩy lùi mọi nỗ lực của lực lượng miền đông ở thành phố Sirte, Jafra và vùng dầu khí.

quan doi libya kiem soat thanh pho dau mo sirte hinh 1
Quân đội quốc gia Libya kiểm soát thành phố Sirte. Ảnh: GETTY

Các nguồn tin khu vực cho biết, việc gửi quân tiếp viện này nhằm kiểm soát thành phố dầu mỏ Sirte. Đây là thành phố chiến lược bởi nó có thể mở đường để kiểm soát các cảng của khu vực dầu mỏ ở phía đông Libya với trữ lượng dầu lớn nhất trong cả nước. Đây cũng là khu vực có những căn cứ quân sự quan trọng như căn cứ không quân Al-Qardabiya và căn cứ không quân Al-Jafra cùng các cảng biển quan trọng.

Quân đội quốc gia do tướng Khalifa Haftar đứng đầu đã nỗ lực bảo vệ các mỏ dầu và khu vực dầu Sharara phía nam Tripoli, sản xuất 300.000 thùng dầu mỗi ngày.

Cuộc nội chiến leo thang ở Libya làm trầm trọng thêm những mâu thuẫn hiện nay Trung Đông và đe dọa biến thành một cuộc xung đột lớn trong khu vực và chia rẽ thế giới Arab. Tình hình Libya được cảnh báo có thể vượt lằn ranh đỏ khi bị can thiệp từ bên ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close