Quân đội Mỹ được lệnh ngừng di chuyển toàn cầu trong vòng 60 ngày

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 25/3 đã ký lệnh yêu cầu ngừng toàn bộ các hoạt động di chuyển của quân đội Mỹ trong vòng 60 ngày do Covid-19.

Theo thông tin từ 3 quan chức quốc phòng Mỹ, điều này có nghĩa toàn bộ quân nhân Mỹ ở nước ngoài hoặc đang chuẩn bị được triển khai từ Mỹ sẽ ở nguyên vị trí trong vòng 60 ngày tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Ảnh: The Hill

Quyết định này sẽ ảnh hưởng tới 90.000 quân nhân Mỹ có kế hoạch được triển khai ở nước ngoài hoặc quay trở về Mỹ. Tuy nhiên sẽ có một số ngoại lệ đối với các tàu hải quân dự kiến quay lại Mỹ.  

Lầu Năm Góc ngày 24/3 cảnh báo hệ thống quân y đang chuẩn bị cho khả năng lây nhiễm tăng nhanh và hiện chưa rõ quân đội Mỹ có đủ bác sỹ hay không. Hơn 250 quân nhân Mỹ đã được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2.  

Phạm Huân/VOV-Washington

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Hiệu quả đáng gờm của tên lửa đa nhiệm Griffin trong Quân đội Mỹ

VOV.VN - Theo Nhà thầu Raytheon, tên lửa Griffin là loại vũ khí nhỏ gọn, chính xác, có thể khai hỏa trên máy bay, bệ phóng mặt đất, chiến hạm và cả trực thăng.

Súng trường bắn tỉa Barrett MRAD - vũ khí “mơ ước” của quân đội Mỹ

VOV.VN - Với các tính năng ưu việt, súng trường bắn tỉa Barrett MRAD sẽ thay thế các súng trường bắn tỉa hiện có trong kho vũ khí của quân đội Mỹ.

Italy đề nghị quân đội Mỹ trợ giúp chống Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Italy đã trực tiếp đề nghị với Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper về sự hỗ trợ của quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở nước này.

Tin cùng chuyên mục