Quan doi My them 10 cuoc khong kich nham vao IS va Syria

Quân đội Mỹ phát động 10 cuộc không kích nhằm vào IS tại Iraq và Syria

VOV.VN - Lực lượng liên quân cũng tấn công nhằm vào một đơn vị của các tay súng Nhà nước Hồi giáo cũng như một số thiết bị thu gom dầu của các phiến quân.

Quân đội Mỹ vừa thông báo, liên quân do Mỹ dẫn đầu ngày 23/12, đã phát động thêm 10 cuộc không kích nhằm vào các phần tử của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

Trong số các cuộc không kích này, 4 cuộc không kích được thực hiện tại Syria, và 3 cuộc không kích khác diễn ra tại Iraq đã phá hủy được nhiều vị trí chiến đấu của Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Lực lượng liên quân cũng tấn công nhằm vào một đơn vị của các tay súng Nhà nước Hồi giáo cũng như một số thiết bị thu gom dầu của các phiến quân.

Trong 3 tháng qua, các cuộc không kích của Mỹ tại Syria đã tiêu diệt được hơn 1000 các tay súng thánh chiến cực đoan. Tổ chức Giám sát Nhân quyền tại Syria cho biết, đa số các tay súng thánh chiến vừa bị tiêu diệt là các phần tử IS.

Ngoài ra, còn có các tay súng thuộc Mặt trận Al-Nusra. Tổng cộng 1.171 tay súng bị tiêu diệt trong các cuộc không kích được phát động kể từ hôm 23/9 vừa qua, trong số đó có tới 1.046 tay súng là thành viên IS./.

Theo Reuters,AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close