Quân đội Quốc gia Libya đóng cửa 200km không phận tại Sirte

Quân đội Quốc gia Libya đóng cửa 200km không phận tại Sirte

VOV.VN - Quân đội Quốc gia Libya thề không nhường lại thành phố Sirte cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một diễn biến mới liên quan đến tình hình leo thang quân sự tại Libya, lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của tướng Khalifa Haftar đã tuyên bố đóng cửa không phận trên vùng trời của thành phố Sirte với phạm vi 200km.

quan doi quoc gia libya dong cua 200km khong phan tai sirte hinh 1
Sirte. Ảnh: Flickr.

Trong một tuyên bố vào ngày hôm qua (21/6), người phát ngôn của lực lượng Quân đội Quốc gia Libya Ahmed al-Mismari cho biết, lực lượng này đã đóng cửa không phận trong phạm vi 200km trên vùng trời của thành phố Sirte và ban hành lệnh cấm bay vào vùng không phận trên đối với tất cả các máy bay không thuộc lực lượng này.

Trong một phát ngôn với báo giới, ông Khaled al-Mahjoub, một lãnh đạo của lực lượng Quân đội Quốc gia Libya cho biết, trong bất kỳ hoàn cảnh nào và dù phải hy sinh đến đâu, lực lượng Quân đội Quốc gia Libya sẽ không bao giờ nhường lại thành phố Sirte cho Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng do nước này hậu thuẫn. Ông Khaled al-Mahjoub cũng khẳng định rằng lực lượng LNA đang phối hợp chặt chẽ nhất với Ai Cập trong bối cảnh leo thang xung đột như hiện nay. Sirte là một thành phố ở vùng duyên hải, có ý nghĩa chiến lược với Libya. Thành phố này tọa lạc gần các nhà máy xuất khẩu dầu mỏ chính của Libya trên vùng biển Địa Trung Hải.

Căng thẳng trong xung đột tại Libya trong những ngày qua đã khiến Liên đoàn Arab phải tổ chức một cuộc họp khẩn ở cấp ngoại trưởng vào ngày hôm nay nhằm bàn giải pháp giảm căng thằng và bình ổn tình hình tại nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close