Quân đội Syria bắt đầu rút khỏi tuyến đường dẫn vào thành phố Aleppo

Quân đội Syria bắt đầu rút khỏi tuyến đường dẫn vào thành phố Aleppo

VOV.VN - Nga thông báo bắt đầu di chuyển các thiết bị hạng nặng nhằm tạo một vùng phi quân sự xung quanh quốc lộ Castello dẫn vào Aleppo.

Ngày 15/9, quân đội Chính phủ Syria đã bắt đầu rút các trang thiết bị quân sự hạng nặng ra khỏi Castello, tuyến đường huyết mạch dẫn vào thành phố Aleppo, nhằm tạo hành lang phi quân sự cho các hoạt động viện trợ nhân đạo của quốc tế.

quan doi syria bat dau rut khoi tuyen duong dan vao thanh pho aleppo hinh 1
Trẻ em chơi đùa ở một khu phố tại Bab al-Hadid, gần Aleppo. (Ảnh: Reuters)

Nguồn tin khu vực dẫn lời Phó giám đốc Trung tâm chỉ huy và điều hành Quốc phòng Nga, Trung tướng Viktor Poznikhir cho biết, các binh sĩ của Chính phủ Syria đã nhận hiệu lệnh ngừng bắn và bắt đầu di chuyển các thiết bị hạng nặng gồm xe tăng, pháo binh đến một vị trí đã được thiết lập nhằm tạo một vùng phi quân sự xung quanh quốc lộ Castello.

Bên cạnh đó, các máy bay chiến đấu của Nga và của quân đội Syria cũng đã ngừng các đợt không kích vào khu vực do phe nổi dậy kiểm soát. Ngoài ra, một trạm kiểm soát do Nga thiết lập tại quốc lộ Castello cũng đã được bàn giao lại cho Hội Trăng lưỡi liềm đỏ.    

Trong một diễn biến cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vừa ghi nhận thêm 45 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở Syria trong vòng 24 giờ qua, đồng thời cáo buộc Mỹ đang làm phức tạp thêm những nỗ lực đối phó với khủng bố khi không tuân thủ các nghĩa vụ trong thỏa thuận vừa được hai bên ký kết, nhất là phớt lờ việc cung cấp chính xác địa điểm của các nhóm đối lập ôn hòa tại Syria./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close