Tướng Nga đến Thổ Nhỹ Kỳ bàn về cuộc chiến Syria

VOV.VN - Cuộc thảo luận giữa Nga và Thổ Nhỹ Kỳ tập trung đánh giá tình hình hiện tại và các triển vọng giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria.

Ngày 15/9, Tham mưu trưởng Quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov đã tới Thổ Nhỹ Kỳ để thảo luận với người đồng cấp Thổ Nhỹ Kỳ Hulusi Akar về cuộc nội chiến tại Syria, quốc gia có chung đường biên giới với Thổ Nhỹ Kỳ.

Tham mưu trưởng Quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov. (Ảnh: dailysabah)

Nguồn tin quân đội Nga cho biết, cuộc thảo luận tập trung vào đánh giá tình hình hiện tại và các triển vọng giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria.

Chuyến thăm của Tham mưu trưởng quân đội Nga đến Thổ Nhỹ Kỳ để bàn về cuộc nội chiến tại Syria diễn ra trong bối cảnh Nga và Thổ Nhỹ Kỳ đang nỗ lực cải thiện mối quan hệ sau cuộc khủng hoảng bùng phát cuối tháng 11 năm ngoái khi không quân Thổ Nhỹ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga tại khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhỹ Kỳ.

Hiện tại, Nga đang cùng Mỹ đồng bảo trợ cho một lệnh ngừng bắn toàn diện kéo dài một tuần tại Syria bắt đầu tối 12/9 vừa qua.

Trong khi đó, Thổ Nhỹ Kỳ cũng được xem là một nhân tố mới trong cuộc chiến tại Syria khi Ankara bất ngờ phát động cuộc tấn công bộ binh vượt biên giới vào lãnh thổ Syria hồi cuối tháng 8 vừa qua với lí do tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thổ Nhỹ Kỳ đã chính thức tuyên bố ủng hộ lệnh ngừng bắn theo thỏa thuận đạt được giữa Nga và Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga kêu gọi kéo dài lệnh ngừng bắn tại Syria thêm 48 giờ

VOV.VN - Hôm 14/9, quân đội Nga đã kêu gọi kéo dài thêm 48 giờ đối với lệnh ngừng bắn toàn diện tại Syria có hiệu lực từ 12/9.

Các bên tại Syria liên tiếp tố cáo nhau vi phạm lệnh ngừng bắn

VOV.VN - Chính phủ Syria và phe đối lập liên tục tố cáo lẫn nhau đã vi phạm lệnh ngừng bắn.

Nga, Mỹ nhất trí kéo dài lệnh ngừng bắn mong manh tại Syria

VOV.VN - Về dài hạn thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ, Nga gia hạn có thể sẽ không dẫn đến một giải pháp chính trị hòa bình cho cuộc chiến Syria.

Thế giới 24h: Syria và lệnh ngừng bắn mong manh

VOV.VN - Lệnh ngừng bắn vừa được thực thi, các bên tại Syria đã lập tức tố cáo lẫn nhau vi phạm. Nga và Mỹ nhất trí kéo dài lệnh ngừng bắn này thêm 48 giờ.

Ngừng bắn ở Syria và những thách thức đối với thỏa thuận Nga- Mỹ

VOV.VN -Trong khi tin tức về thỏa thuận ngừng bắn được đưa khá tích cực, vẫn có những cái nhìn quan ngại về thỏa thuận này. 

Tin cùng chuyên mục