Quân đội Syria giải phóng 40% diện tích lãnh thổ Đông Ghouta

VOV.VN - Quân đội đã đẩy lùi khủng bố ở từ nhiều hướng khác nhau, tiến đến gần các khu định cư Mesraba và Beit Sawa.

Quân đội Syria đã giải phóng 40% diện tích lãnh thổ Đông Ghouta khỏi phiến quân và các lực lượng khủng bố trong khuôn khổ chiến dịch quân sự diễn ra sau khi lệnh ngừng bắn thường nhật kéo dài 5 tiếng đồng hồ kết thúc.

Quân đội Syria đã giải phóng 40% diện tích lãnh thổ Đông Ghouta. Ảnh: Fars.

Các nguồn tin chỉ huy chiến trường ngày 5/3 cho biết, quân đội đã đẩy lùi khủng bố ở từ nhiều hướng khác nhau, tiến đến gần các khu định cư Mesraba và Beit Sawa, giành quyền kiểm soát khoảng 40% diện tích lãnh thổ tại Đông Ghouta trong vài ngày qua.

Trong khi đó, phiến quân và khủng bố tiếp tục tấn công vào các mục tiêu phi quân sự, gây nhiều thương vong cho dân thường. Người phát ngôn của Trung tâm tái hòa giải các bên tham chiến của Nga tại Syria Vladimir Zolotokhin hôm 4/3 cho biết, các nhóm khủng bố đã thực hiện một vụ tấn công bằng pháo hạng nặng vào trung tâm y tế ở Đông Ghouta, nằm gần một trạm kiểm soát ở phía tây ngôi làng al-Reihanah, bất chấp lệnh ngừng bắn ban ngày. Ngoài ra, chúng cũng nã hơn 6 quả đạn pháo cách trung tâm này khoảng 200 đến 400 mét.

Bên cạnh đó, các phần tử khủng bố còn thường xuyên dùng súng tấn công vào các trạm kiểm soát dọc hành lang nhân đạo gần khu trại trú ẩn của người dân nơi đây. Chúng gia cố sào huyệt bằng cách sử dụng người dân làm lá chắn sống, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Hiện tại, người dân vẫn chưa thể thoát ra bên ngoài qua các hành lang nhân đạo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đoàn xe cứu hộ cho 180.000 người Syria có thể sắp vào Đông Ghouta

VOV.VN - Đến nay, vẫn chưa có đoàn xe viện trợ nhân đạo quốc tế vào được Đông Ghouta và người dân cũng không sơ tán được khỏi khu vực này.

Địa ngục trần gian Đông Ghouta tiếp tục diễn biến phức tạp

VOV.VN - Cộng đồng quốc tế tiếp tục kêu gọi các bên thực hiện nghĩa vụ của mình để chấm dứt giao tranh tại “chảo lửa” này.

Quân đội Syria chiếm vị trí chiến lược của phiến quân tại Đông Ghouta

VOV.VN - Quân đội Syria chiếm được đường hầm trọng yếu của phiến quân, dài 7km, từ khu vực nông trang al-Rayhan tới khu vực Hazarma ở Đông Ghouta.

Hơn 2.600 người thương vong do chiến sự khốc liệt tại Đông Ghouta

VOV.VN - Liên Hợp Quốc nhấn mạnh, giao tranh vẫn tiếp diễn và đáng báo động hơn là nạn đói, khủng hoảng nhân đạo.

Phương Tây gây sức ép với Syria về chiến dịch giải phóng Đông Ghouta

VOV.VN - Tổng thống Syria nhấn mạnh, các lực lượng quân sự nước này sẽ tiếp tục cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và chiến dịch tại Đông Ghouta. 

Tin cùng chuyên mục