Quân đội Syria giải phóng 40% diện tích lãnh thổ Đông Ghouta

VOV.VN - Quân đội đã đẩy lùi khủng bố ở từ nhiều hướng khác nhau, tiến đến gần các khu định cư Mesraba và Beit Sawa.

PC_Article_AfterShare_1

Quân đội Syria đã giải phóng 40% diện tích lãnh thổ Đông Ghouta khỏi phiến quân và các lực lượng khủng bố trong khuôn khổ chiến dịch quân sự diễn ra sau khi lệnh ngừng bắn thường nhật kéo dài 5 tiếng đồng hồ kết thúc.

quan doi syria giai phong 40% dien tich lanh tho dong ghouta hinh 1
Quân đội Syria đã giải phóng 40% diện tích lãnh thổ Đông Ghouta. Ảnh: Fars.

Các nguồn tin chỉ huy chiến trường ngày 5/3 cho biết, quân đội đã đẩy lùi khủng bố ở từ nhiều hướng khác nhau, tiến đến gần các khu định cư Mesraba và Beit Sawa, giành quyền kiểm soát khoảng 40% diện tích lãnh thổ tại Đông Ghouta trong vài ngày qua.

Trong khi đó, phiến quân và khủng bố tiếp tục tấn công vào các mục tiêu phi quân sự, gây nhiều thương vong cho dân thường. Người phát ngôn của Trung tâm tái hòa giải các bên tham chiến của Nga tại Syria Vladimir Zolotokhin hôm 4/3 cho biết, các nhóm khủng bố đã thực hiện một vụ tấn công bằng pháo hạng nặng vào trung tâm y tế ở Đông Ghouta, nằm gần một trạm kiểm soát ở phía tây ngôi làng al-Reihanah, bất chấp lệnh ngừng bắn ban ngày. Ngoài ra, chúng cũng nã hơn 6 quả đạn pháo cách trung tâm này khoảng 200 đến 400 mét.

Bên cạnh đó, các phần tử khủng bố còn thường xuyên dùng súng tấn công vào các trạm kiểm soát dọc hành lang nhân đạo gần khu trại trú ẩn của người dân nơi đây. Chúng gia cố sào huyệt bằng cách sử dụng người dân làm lá chắn sống, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Hiện tại, người dân vẫn chưa thể thoát ra bên ngoài qua các hành lang nhân đạo./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Fars
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x