Quân đội Syria tấn công Idlib, phe nổi dậy tổn thất nặng nề

Quân đội Syria tấn công Idlib, phe nổi dậy tổn thất nặng nề

VOV.VN - Sau khi phát động các chiến dịch quân sự nhằm giải phóng thị trấn Khan-Sheikhun ở tỉnh Idlib, quân đội Syria đã khiến phe nổi dậy tổn thất nặng nề.

Lực lượng Syria đã tiến vào thị trấn Khan-Sheikhun của tỉnh Idlib, Syria ngày 18/8 trong bối cảnh giao tranh giữa quân chính phủ và phe nổi dậy Jabhat al-Nusra diễn ra dữ dội. Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết lực lượng của Tổng thống Assad đã nhắm vào các vị trí của những kẻ đối lập và khiến chúng chịu tổn thất nặng nề.

quan doi syria tan cong idlib, phe noi day ton that nang ne hinh 1
Giao tranh dữ dội ở Syria. Ảnh: AP

"Theo báo cáo, quân đội Syria đã nhắm vào các pháo đài của lực lượng al-Nursa nhằm hướng khu vực Kafridon và al-Sabbaghiya ở ngoại ô thị trấn Khan-Sheikhun, giết chết nhiều tay súng và khiến số còn lại phải chạy khỏi khu vực này”.

Đầu tuần trước, lực lượng quân đội Syria đã giải phóng 2 ngôi làng ở phía nam của tỉnh Idlib sau cuộc giao tranh dữ dội với phe đối lập.

Một sĩ quan chỉ huy quân chính phủ cho biết trong các cuộc giao tranh để giải phóng 2 làng này, một số tay súng của lực lượng nổi dậy Jabhat Nursa đã bị giết chết, đồng thời nhiều thiết bị quân sự của chúng cũng bị thu hồi.

Đầu tháng 8/2019, hiệp định đình chiến tại Idlib được thảo luận một thời gian dài trước đó đã chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, giới lãnh đạo lực lượng quân đội Syria cho biết nước này sẽ dừng các hoạt động quân sự nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thực hiện các cam kết theo thỏa thuận mà nước này đã nhất trí với Nga tại Sochi hồi tháng 9/2018.

Gần đây, chính phủ Syria đã nối lại các chiến dịch quân sự tại khu vực tây bắc nước này sau khi cho rằng phiến quân không tuân theo thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỉnh Idlib ở tây bắc Syria là thành trì cuối cùng của các nhóm phiến quân, chủ yếu do lực lượng Mặt trận Nursa kiểm soát từ năm 2015. Khu vực này cũng là nơi tập trung những kẻ nổi dậy sơ tán từ các khu vực khác tới theo thỏa thuận ngừng bắn với chính phủ Syria.

Theo Liên Hợp Quốc, Idlib có xấp xỉ 10.000 thành viên của Mặt trận Nursa và al-Qaeda - những kẻ nổi dậy đang sử dụng dân thường làm lá chắn trước cuộc tấn công của chính phủ Tổng thống Assad./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close