Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bao vây thị trấn Afrin của Syria

VOV.VN - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hôm 13/3 cho biết, quân đội nước này và một số lực lượng đồng minh đã bao vây thị trấn Afrin, miền bắc Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Đây được coi là ưu thế trong cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống lại các tay súng người Kurd tại nơi này.

quan doi tho nhi ky bao vay thi tran afrin cua syria hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh tấn công Afrin, Syria. Ảnh: Syria Direct.

Không chỉ bao vây Afrin, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát một số khu vực quan trọng. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ còn tuyên bố sẽ quyết tâm quét sạch lực lượng Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) khỏi khu vực này.

Tuần trước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, quân đội nước này đã bao vây thị trấn Afrin và đang tiến vào trung tâm thị trấn. Tuy nhiên, lực lượng Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd phủ nhận tuyên bố trên và cho biết cuộc chiến vẫn đang tiếp diễn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần lặp lại những mối nguy hiểm tại Manbij, Syria, nơi mà Mỹ và đồng minh NATO triển khai lực lượng để ủng hộ YPG chống lại IS. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng sự có mặt của Mỹ và đồng minh tại nơi đây chỉ làm tình hình trở nên phức tạp hơn.

Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chiến dịch Nhành Ô liu tại khu vực phía Bắc Syria được gần hai tháng. Phát động chiến dịch trên bởi Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng những tay súng thuộc YPG chính là lực lượng khủng bố./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds