Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ giao tranh ác liệt với IS tại Bắc Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ giao tranh ác liệt với IS tại Bắc Syria

VOV.VN - Cuộc tấn công đã tiêu diệt 4 tay súng Hồi giáo và làm bị thương 25 tên khác.

Ngày hôm qua (25/11), ít nhất 1 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ với các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thành phố al-Bab, miền Bắc Syria. Cuộc tấn công cũng đã tiêu diệt được 4 tay súng Hồi giáo và làm bị thương 25 tên khác.

quan doi tho nhi ky giao tranh ac liet voi is tai bac syria hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo bắn trả ác liệt các mục tiêu của IS ở phía bắc Syria. (Ảnh: Internet)
Theo nguồn tin từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đây là binh sĩ thứ 17 của nước này bị thiệt mạng kể từ khi Ankara bắt đầu triển khai chiến dịch “Lá Euphrates” ở bên trong lãnh thổ Syria vào ngày 24/8 vừa qua nhằm đánh bật IS và các tay súng người Kurd ra khỏi khu vực dọc biên giới giữa hai nước.

Trước đó 1 ngày, 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cũng được xác nhận đã thiệt mạng trong một đợt không kích nghi là do lực lượng chính phủ Syria thực hiện.

Thành phố al-Bab ở khu vực ngoại ô phía Bắc Aleppo có vị trí quan trọng đặc biệt đối với Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm ngăn chặn lực lượng dân quân người Kurd có thể liên kết, kiểm soát khu vực dọc biên giới, từ đó thúc đẩy xu hướng ly khai, tự trị trong cộng đồng người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, al-Bab cũng nằm trong các mục tiêu tấn công của lực lượng chính phủ Syra nhằm giải phóng thành phố chiến lược Aleppo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close