Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ở lại Syria và Iraq thêm 1 năm

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài thời gian ở lại Syria và Iraq

VOV.VN - Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu thông qua quyết định cho phép sử dụng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại hai quốc gia láng giềng Syria và Iraq thêm 1 năm.

Quyết định được thông qua với đa số ủng hộ hôm 1/10 trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt đầu triển khai lực lượng trên bộ để tấn công tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở sâu bên trong lãnh thổ Syria hồi cuối tháng 8 vừa qua, đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng tham gia chiến dịch giải phóng thành phố Mosoul ở miền bắc Iraq khỏi tay IS.

quan doi tho nhi ky se o lai syria va iraq them 1 nam hinh 1
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới Thổ-Syria. Ảnh: Reuters.

Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu thông qua quyết định cho phép quân đội được tấn công vào Syria ngày 4/10/2012 sau khi xảy ra một loạt cuộc tấn công bằng đạn pháo từ quốc gia láng giềng sang Thổ Nhĩ Kỳ.  

Theo giới phân tích, việc Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ cho phép quân đội nước này kéo dài sứ mệnh tại hai quốc gia láng giềng, cho thấy quyết tâm của quốc gia Trung Đông trong việc tham gia ngày càng sâu hơn vào cuộc chiến chống IS nói riêng và cuộc chiến chống khủng bố nói chung. Mục đích bước đi này của Thổ Nhĩ Kỳ là nhằm chủ động tấn công và ngăn chặn từ xa các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close