Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào tỉnh Idlib của Syria

VOV.VN - Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào khu vực do phiến quân Hồi giáo kiểm soát ở khu vực Tây Bắc Syria thuộc tỉnh Idlib.

Trong một thông báo được đưa ra ngày 12/10, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào tỉnh Idlib, Syria.

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Idlib. Ảnh: Reuters

Trước đó, Hãng Thông tấn Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cũng đưa tin một số xe bọc thép, xe cứu thương và xe container của quân đội nước này đã tiến vào biên giới Syria. Chính quyền Ankara trong tuần này cũng thông báo kế hoạch thiết lập một vùng giảm căng thẳng tại Syria.

Tổng thống Tayyip Erdogan đã nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ các lực lượng đang chiến đấu chống nhóm phiến quân Hồi giáo Hayat Tahrir al-Sham tại tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria.

Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria là một phần trong nỗ lực chung với Nga và Iran nhằm thiết lập vùng giảm căng thẳng và tiến tới chấm dứt nội chiến Syria. Theo đó, các nước nhất trí thành lập 4 vùng giảm căng thẳng như bước đầu để thúc đẩy đàm phán cho Syria./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Liên Hợp Quốc quan ngại Idlib có thể thành Aleppo thứ 2

VOV.VN - Theo đặc phái viên Liên Hợp Quốc Staffan de Mistura, ưu tiên hiện nay chính là chấm dứt ngừng bắn ở Syria. 

Sau Aleppo, Idlib trở thành chiến trường khốc liệt tiếp theo ở Syria

VOV.VN - Sau khi Aleppo hoàn toàn được giải phóng, dư luận thế giới bắt đầu chuyển hướng trọng tâm cuộc nội chiến vào thị trấn biên giới Idlib của Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với chiến dịch quân sự tại Idlib

VOV.VN - Phát biểu tại một cuộc họp báo, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - Tayyip Erdogan bày tỏ tin tưởng, chiến dịch quân sự này sẽ thành công.

Nga-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển khai quân đội tới tỉnh Idlib ở Syria

VOV.VN - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang xem xét triển khai quân đội tới miền Bắc Syria, như một phần trong thỏa thuận nhằm ngăn chặn bạo lực leo thang.

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân đến Idlib (Syria)

VOV.VN - Tổng thống Tayyip Erdogan ngày 21/9 thông báo, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển khai quân đội tại khu vực Idlib, miền Bắc Syria.

Tin cùng chuyên mục