Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào tỉnh Idlib của Syria

VOV.VN - Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào khu vực do phiến quân Hồi giáo kiểm soát ở khu vực Tây Bắc Syria thuộc tỉnh Idlib.

Trong một thông báo được đưa ra ngày 12/10, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào tỉnh Idlib, Syria.

quan doi tho nhi ky tien vao tinh idlib cua syria hinh 1
Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Idlib. Ảnh: Reuters

Trước đó, Hãng Thông tấn Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cũng đưa tin một số xe bọc thép, xe cứu thương và xe container của quân đội nước này đã tiến vào biên giới Syria. Chính quyền Ankara trong tuần này cũng thông báo kế hoạch thiết lập một vùng giảm căng thẳng tại Syria.

Tổng thống Tayyip Erdogan đã nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ các lực lượng đang chiến đấu chống nhóm phiến quân Hồi giáo Hayat Tahrir al-Sham tại tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria.

Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria là một phần trong nỗ lực chung với Nga và Iran nhằm thiết lập vùng giảm căng thẳng và tiến tới chấm dứt nội chiến Syria. Theo đó, các nước nhất trí thành lập 4 vùng giảm căng thẳng như bước đầu để thúc đẩy đàm phán cho Syria./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x