Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đụng độ "chết người" ở biên giới

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đụng độ “chết người” ở biên giới

VOV.VN - Sự việc xảy ra trong bối cảnh Nga vừa thông báo, lực lượng người Kurd đã rút khỏi đông bắc Syria trước thời hạn chót 18h ngày 29/10.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ngày 29/10 đã có cuộc đụng độ chết người lần đầu tiên kể từ khi Ankara tiến hành chiến dịch quân sự nhằm vào người Kurd ở đông bắc Syria đầu tháng này và giữa lúc Nga tuyên bố các lực lượng người Kurd đã rút khỏi khu vực.

quan doi tho nhi ky va syria dung do "chet nguoi" o bien gioi hinh 1
Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Đông Ras al-Ain đang giám sát xe tăng nã pháo vào các vị trí của lực lượng do người Kurd dẫn đầu. Ảnh: AFP

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, lực lượng người Kurd đã rút khỏi toàn bộ khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ theo như thỏa thuận mà Ankara và Moscow đã đạt được ở Sochi cách đây 1 tuần.

“Việc rút lui của các đơn vị vũ trang khỏi khu vực hành lang an toàn đã hoàn thành trước thời hạn chót”, các hãng thông tấn Nga dẫn lời ông Shoigu nói.

Tuy nhiên, tình hình trở nên phức tạp hơn do các cuộc đụng độ giữa lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong ngày 29/10.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết “giao tranh đã xảy ra lần đầu tiên giữa quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ” và 6 binh sỹ Syria đã thiệt mạng ở thị trấn biên giới chủ chốt Rasal-Ain.

“Thổ Nhĩ Kỳ bắn pháo khiến 5 người của lực lượng Syria thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở rìa làng Assadiya”, Rami Abdel Rahman, người đứng đầu tổ chức SOHR nói với AFP.

Ông Rahman cho biết thêm, các tay súng Syria mà Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng như lực lượng chính trong chiến dịch quân sự ở đông bắc Syria đã sát hại một binh sỹ thuộc lực lượng chính quyền Damascus mà họ bắt được.

Sau đó, trong ngày 29/10, còn có thêm nhiều cuộc đụng độ giữa lực lượng chính phủ Syria với lực lượng ủy nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin “Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào cửa khẩu biên giới Derbasiyeh”, cách Ras al-Ain 60km về phía Đông và 6 công dân Syria đã bị thương./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close