Quân đội Venezuela tuyên bố trung thành với Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela tuyên bố trung thành với Tổng thống Maduro

VOV.VN - Quân đội Venezuela ngày 8/1 đã tuyên bố “trung thành tuyệt đối” với Tổng thống Nicolas Maduro, 2 ngày trước khi ông tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2.

Trong một tuyên bố do Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino đọc ngày 8/1, Quân đội Venezuela tuyên bố “ủng hộ không giới hạn và trung thành tuyệt đối” với ông Maduro trong vai trò của một Tổng thống cũng như “tổng tư lệnh trong giai đoạn 2019-2025”.

quan doi venezuela tuyen bo trung thanh voi tong thong maduro hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino đọc tuyên bố của Quân đội trung thành tuyệt đối với Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh: AFP

Ông Maduro sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela nhiệm kỳ 2 vào ngày 10/1 trước Tòa án tối cao, mặc dù luật pháp nước này quy định việc tuyên thệ phải được thực hiện tại Quốc hội.

Tổng thống Nicolas Maduro, 56 tuổi, tái đắc cử ngày 20/5/2018. Phe đối lập cho rằng ông Maduro tái đắc cử là do các đối thủ chính của ông đã bị cấm ứng cử và các đảng đối lập lớn đã tẩy chay cuộc bầu cử.

Quốc hội Venezuela do phe đối lập kiểm soát ngày 5/1 cũng ra tuyên bố khẳng định nhiệm kỳ mới của Tổng thống Nicolas Maduro, dự kiến bắt đầu từ ngày 10/01 tới là “bất hợp pháp”./.

Theo France 24

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close