Quân đội Venezuela tuyên bố trung thành với Tổng thống Maduro

VOV.VN - Quân đội Venezuela ngày 8/1 đã tuyên bố “trung thành tuyệt đối” với Tổng thống Nicolas Maduro, 2 ngày trước khi ông tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một tuyên bố do Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino đọc ngày 8/1, Quân đội Venezuela tuyên bố “ủng hộ không giới hạn và trung thành tuyệt đối” với ông Maduro trong vai trò của một Tổng thống cũng như “tổng tư lệnh trong giai đoạn 2019-2025”.

quan doi venezuela tuyen bo trung thanh voi tong thong maduro hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino đọc tuyên bố của Quân đội trung thành tuyệt đối với Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh: AFP

Ông Maduro sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela nhiệm kỳ 2 vào ngày 10/1 trước Tòa án tối cao, mặc dù luật pháp nước này quy định việc tuyên thệ phải được thực hiện tại Quốc hội.

Tổng thống Nicolas Maduro, 56 tuổi, tái đắc cử ngày 20/5/2018. Phe đối lập cho rằng ông Maduro tái đắc cử là do các đối thủ chính của ông đã bị cấm ứng cử và các đảng đối lập lớn đã tẩy chay cuộc bầu cử.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quốc hội Venezuela do phe đối lập kiểm soát ngày 5/1 cũng ra tuyên bố khẳng định nhiệm kỳ mới của Tổng thống Nicolas Maduro, dự kiến bắt đầu từ ngày 10/01 tới là “bất hợp pháp”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo France 24
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Quân đội Venezuela Tổng thống Maduro Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds