Australia giành thắng lợi quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Australia giành thắng lợi quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

VOV.VN - Thủ tướng Australia đã thuyết phục được các nhà lãnh đạo G20 ra thông cáo chung về ngăn chặn các đối tượng sử dụng mạng xã hội để truyền bá khủng bố.

Ngày 29/6, Hội nghị Thượng đỉnh G20 đã kết thúc sau 2 ngày họp tại Osaka, Nhật Bản. Đánh giá về kết quả hội nghị lần này, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, sáng kiến của ông đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ. Đó là đề xuất yêu cầu các công ty công nghệ cần có giải pháp để bảo vệ người sử dụng internet trước các nội dung bạo lực, cực đoan cũng như khủng bố.

australia gianh thang loi quan trong tai hoi nghi thuong dinh g20 hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 - 2019. Ảnh: TASS/Getty

Thủ tướng Australia đã giành thắng lợi quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 khi thuyết phục được các nhà lãnh đạo ra thông cáo chung, kêu gọi các công ty công nghệ phải có biện pháp hiệu quả để ngăn chặn các đối tượng sử dụng mạng xã hội truyền bá và chia sẻ hành động cực đoan cũng như khủng bố.

Theo ông Morrison, sự ủng hộ này cho thấy thế giới có sự kỳ vọng cao đối với các công ty công nghệ, nhằm đưa ra các biện pháp để nền tảng của họ không bị sử dụng vào các mục đích xấu.

“Ưu tiên của chúng tôi khi đến Hội nghị này là đảm bảo rằng  internet không được sử dụng như là công cụ của khủng bố. Đây là đề xuất quan trọng và chúng tôi rất vui khi nhận được sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo, trong đó có Mỹ và Nga. Đây là những sự ủng hộ rất quan trọng”, Thủ tướng Australia nói.

Trong tuyên bố ngày 29/6, Thủ tướng Scott Morrison cho biết, việc nhà lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới ra tuyên bố chung đã gửi cảnh báo rõ ràng đến các công ty công nghệ về việc họ cần phải có những bước đi tích cực hơn.

Tuyên bố cũng thấy nỗ lực hợp tác và thể hiện sự đoàn kết của các nhà lãnh đạo nhằm chống lại việc lan truyền các nội dung bạo lực cực đoan và khủng bố trên mạng xã hội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close