IS nhận thực hiện vụ tấn công đẫm máu ở Kabul Afghanistan

IS nhận thực hiện vụ tấn công đẫm máu ở Kabul - Afghanistan

VOV.VN - IS xác nhận chính các tay súng của nhóm thánh chiến này đã phát động cuộc tấn công vào đền thờ ở khu vực Khair Khana.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ tấn công đẫm máu xảy ra hôm nay (25/8) nhằm vào một đền thờ Hồi giáo dòng Shiite ở thủ đô Kabul, Afghanistan, khiến ít nhất 14 dân thường, 2 cảnh sát thiệt mạng và 8 người bị thương.

is nhan thuc hien vu tan cong dam mau o kabul afghanistan hinh 1
Hiện trường vụ tấn công nhà thờ Hồi Giáo ở Afghanistan ngày 2/8. (Ảnh: Mohammad Shoib)
Hãng thông tấn Amaq của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa xác nhận chính các tay súng của nhóm thánh chiến này đã phát động cuộc tấn công vào đền thờ ở khu vực Khair Khana. Theo nguồn tin cảnh sát, một kẻ tấn công liều chết đã kích nổ bom mang trên người ngay tại lối vào đền thờ này, mở đường cho những kẻ có vũ trang tấn công vào bên trong. 

Hãng thông tấn Reuters của Anh dẫn lời một số nhân chứng cho biết, trước khi xông vào đền thờ Hồi giáo kể trên, các đối tượng tấn công đã ném liên tiếp nhiều lựu đạn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát nhanh chóng phong tỏa hiện trường, sơ tán những người có mặt trong đền thờ. Vụ tấn công xảy ra tại thời điểm các tín đồ đang tập trung trong thánh đường của đền thờ Hồi giáo này để chuẩn bị cho lễ cầu nguyện trong ngày cử hành một lễ hội tôn giáo ngày 25/8./.

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close