Toàn cảnh cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump

VOV.VN - Tại cuộc họp báo, ông Trump đã trả lời khá nhiều câu hỏi hóc búa liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử theo hướng có lợi cho ông.

 • 00:54 ngày 12/01/2017

  Như vậy, sau 1h30 phút họp báo, ông Trump đã thừa nhận Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ như tình báo nước này công bố trước đó. Tuy nhiên, ông Trump cũng nhấn mạnh, rất nhiều nước khác cũng làm việc này.

  Ông Trump cũng khẳng định, Nga sẽ phải thay đổi cách hành xử của mình khi ông lên làm Tổng thống.

  Ông Trump cũng cam kết sẽ chuyển giao quyền điều hành mọi tập đoàn của mình cho các con trai ông để tránh “xung đột lợi ích” khi ông làm Tổng thống và đưa ra rất nhiều dẫn chứng về mặt luật pháp liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, ông Trump và luật sư của mình vẫn không đề cập đến việc làm thế nào để ngăn chặn việc cha con ông có thể liên hệ và cung cấp thông tin về việc làm ăn cho nhau- một hành động cũng được coi là có thể gây xung đột lợi ích.

  Cuối cùng, trong cuộc họp báo của mình, ông Trump cũng đề cập đến những cam kết về kinh tế cũng như mang lại thêm nhiều việc làm cho người dân Mỹ. Đồng thời, Tổng thống đắc cử cũng nhắc lại cam kết “kinh điển” của ông khi tranh cử là sẽ xây tường rào ngăn Mexico với Mỹ và bắt Mexico “bằng cách này hay cách khác” chi trả cho việc này.

 • 00:51 ngày 12/01/2017
  toan canh cuoc hop bao dau tien cua tong thong dac cu donald trump hinh 1
  Ảnh: Reuters
 • 00:49 ngày 12/01/2017

  Ông Donald Trump kết thúc tốt đẹp buổi họp báo:

  Khi được hỏi rằng, liệu ông có dám khẳng định rằng Nga không liên lạc gì với ông trong quá trình bầu cử hay không và ông muốn gửi thông điệp gì đến ông Putin, ông Trump trả lời: “Ông ấy không cần phải làm thế và sẽ không làm thế. Nga sẽ tôn trọng Mỹ nhiều hơn khi tôi lên nắm quyền so với bất kỳ ai khác. Chúng ta phải làm gì đó, không chỉ có Nga xâm nhập vào mạng máy tính của chúng ta. Có tới 22 triệu tài khoản của Mỹ bị Trung Quốc lấy cắp và đó là do chúng ta không có biện pháp phòng vệ”.

  Liên quan đến Trung Quốc, ông Trump khẳng định, Trung Quốc: “Đang hoàn toàn hưởng lợi từ kinh tế Mỹ. Mọi quốc gia sẽ phải tôn trọng Mỹ nhiều hơn so với các đời Tổng thống trước.

  Ông Trump kết luận: “Những giấy tờ mà tôi mang theo tại cuộc họp báo chỉ là một phần trong rất nhiều công ty mà tôi chuyển giao cho các con trai mình. Tôi hy vọng rằng họ sẽ làm tốt bởi sau 8 năm làm Tổng thống, khi quay trở lại, nếu chúng làm quá tệ, tôi sẽ sa thải chúng”.

 • 00:42 ngày 12/01/2017

  Khi được hỏi về nguy cơ an ninh quốc gia bị suy yếu khi ông liên tục chỉ trích các cơ quan tình báo, ông Trump nhấn mạnh: “Các cơ quan tình báo là cực kỳ quan trọng và chúng tôi đang chuẩn bị bổ nhiệm những người cực kỳ tài năng”.

  Cũng theo ông Trump, ông sẽ nhận “một báo cáo chi tiết về các vụ can thiệp hệ thống máy tính của Mỹ” trong vòng 90 ngày kể từ khi nhậm chức, trong đó nêu rõ cách đối phó và ngăn chặn hiện tượng này.

  Khi được hỏi tại sao trong nhiều tuần trước đó ông liên tục chỉ trích kết luận của các cơ quan tình báo về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ mà giờ ông lại thừa nhận việc này, ông Trump nói ông lấy làm tiếc vì các báo cáo tình báo bị rò rỉ ra bên ngoài và cho rằng, điều này là trái pháp luật.

 • 00:34 ngày 12/01/2017
  toan canh cuoc hop bao dau tien cua tong thong dac cu donald trump hinh 2
  Ông Trump từ chối nhận câu hỏi từ CNN với lý do: “Họ toàn tung tin thất thiệt”. Ảnh: Reuters
 • 00:33 ngày 12/01/2017

  Liên quan đến nội dung Twitter mà ông đề cập đến Phát xít, ông Trump nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng việc các cơ quan tình báo cho phép công bố các thông tin sai lệch là rất đáng khinh bỉ” và giống kiểu bọn Đức Quốc xã.

  “Tờ Buzzfeed sẽ phải gánh chịu hậu quả về những thứ rác rưởi mà họ viết ra và họ cũng đã phải chịu rồi đấy”, ông Trump nói và từ chối nhận câu hỏi từ CNN với lý do: “Họ toàn tung tin thất thiệt”.

 • 00:33 ngày 12/01/2017

  Việc chỉ định Chánh án Tòa án Tối cao sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần sau lễ nhậm chức:

  Liên quan đến việc xây tường dọc biên giới với Mexico, ông Trump khẳng định: “Chúng tôi sẽ xây tường, tôi không muốn đợi quá lâu. Ông Mike Pence đang nỗ lực đề việc này được thông qua. Mexico sẽ phải chi trả cho chúng ta. Điều này sẽ xảy ra thông qua hình thức thu thuế hoặc thanh toán”.

  Ông Trump cho biết, không có sự khác biệt gì giữa việc Mexico trả trước hay trả sau cho Mỹ khoản tiền này. Ông chỉ muốn xây tường còn chi phí sẽ tính sau.

  Tổng thống đắc cử Mỹ cho biết, ông rất yêu Mexico: “Tôi không đổ lỗi cho họ vì những gì đã xảy ra. Tôi không đổ lỗi cho họ vì đã trục lợi từ Mỹ. Tôi chỉ muốn nói rằng, điều đó sẽ không được phép xảy ra nữa".

  Liên quan đến việc bổ nhiệm Chánh án Tòa án Tối cao, ông Trump cho biết, ông có danh sách 20 người và đã gặp các ứng viên: “Tôi sẽ đưa ra quyết định của mình trong vòng 2 tuần kể từ khi lên nhậm chức”.

 • 00:25 ngày 12/01/2017

  Ông Trump mô tả về luật thuế biên giới:

  Ông Trump cho rằng, mỗi khi muốn chuyển nhà máy ra nước ngoài, các doanh nghiệp thường sa thải công nhân Mỹ và khẳng định, điều này sẽ không xảy ra nữa.

  Theo ông Trump, các công ty Mỹ sẽ không thể bán công ăn việc làm “qua những biên giới rất cửng rắn trong tương lai” vì họ “sẽ phải đống thuế biên giới rất đắt”.

  “Họ có thể chuyển từ Michigan đến Tennessee, từ South Carolina về Michigan, có rất nhiều bang để lựa chọn và có rất nhiều sự cạnh tranh. Tôi sẽ không quan tâm miễn là việc này diễn ra trong lòng nước Mỹ”.

 • 00:20 ngày 12/01/2017

  Ông Trump: Việc sửa đổi và thay thế Obamacare sẽ được tiến hành đồng thời:

  “Các bạn sẽ rất tự hào vì những gì chúng tôi sắp đưa ra…Obamacare là một thảm họa. Chúng tôi có thể ngồi lại để chờ những lời chỉ trích và rồi họ sẽ phải cầu xin chúng tôi rằng: “Làm ơn đi, chúng ta phải làm gì đó với Obamacare. Chúng tôi không muốn nó nữa”.

  “Chúng tôi sẽ đệ trình việc sử đổi và thay thế Obamacare ngay khi Bộ trưởng Y tế do tôi lựa chọn được chấp thuận. Hai việc này sẽ được làm trong cùng một ngày dù khá phức tạp”.

 • 00:16 ngày 12/01/2017

  Ông Trump ca ngợi ông Rex Tillerson - người được chọn là Ngoại trưởng Mỹ sắp tới, là “cực kỳ thông minh”, trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp tương lai, Sessions được ông mô tả là “một công tố viên và tổng chưởng lý vĩ đại ở Alabama”.

  “Tôi cho rằng, chúng ta sẽ có một Nội các gồm toàn những người vĩ đại và chúng tôi đã nghe được điều này từ rất nhiều người khác”, ông Trump nói.

 • 00:15 ngày 12/01/2017
  toan canh cuoc hop bao dau tien cua tong thong dac cu donald trump hinh 3
  Các nhà báo liên tục giơ tay yêu cầu được đặt câu hỏi với ông Trump. Ảnh: Reuters
 • 00:14 ngày 12/01/2017

  Cũng theo bà Dillon, ông Trump sẽ không nhận quà tặng, hiện vật từ Chính phủ các nước khác theo quy định của Hiến pháp. Tuy nhiên, điều này không áp dụng trong trường hợp “trao đổi quà một cách tương xứng” và nhấn mạnh, các quà tặng hay hiện vật không bao gồm những thứ được coi là nằm trong phạm vi công việc như “chi trả tiền khách sạn”.

  “Việc chi trả tiền khách sạn không phải là một dạng quà tặng và cũng không liên quan gì đến việc nắm quyền của ông Trump”, bà Dillon giải thích khi bị thắc mắc về tòa khách sạn của ông Trump tại Washington thường được giới chức Chính phủ nước ngoài sử dụng cho những sự kiện lớn.

  “Ông ấy sẵn sàng hiến toàn bộ lợi nhuận từ các hoạt động của Chính phủ nước ngoài cho Bộ Tài chính Mỹ”, bà Dillion nói.

 • 00:09 ngày 12/01/2017

  Nữ luật sư tên là Dillon này cho biết: “Nói tóm lại, mọi hành động của ông Trump như từ bỏ hoàn toàn quyền quản lý, không làm ăn với nước ngoài, nhờ tư vấn về các thương vụ và tuân thủ nghiêm ngặt quy định về cung cấp thông tin” sẽ giải quyết dứt điểm bất cứ xung độ lợi ích nào nếu có của ông Trump.

  Vậy tại sao không bán hết tài sản? Bà Dillon giải thích: “Việc bán hết tài sản không giải quyết được những xung đột về lợi ích. Việc bán tài sản có thể tạo ra “một cuộc bán tống bán tháo” và việc “bán toàn bộ tài sản của ông Trump là không khả thi”.

  Ông Trump cũng không cần phải bán đi toàn bộ những gì mà ông đã gây dựng. Việc công bố ra công chúng cũng không phải là một lựa chọn phù hợp vì “quá rắc rối” và ông Trump cũng không thể trao tài sản của ông cho các quỹ tín thác.

 • 00:03 ngày 12/01/2017
  toan canh cuoc hop bao dau tien cua tong thong dac cu donald trump hinh 4
  Luật sư của ông Trump tại cuộc họp báo.
 • 00:02 ngày 12/01/2017

  Luật sư của ông Trump nói rằng, ông ấy sẽ bị cách ly khỏi các thương vụ làm ăn:

  “Những giấy tờ mà tôi có tại đây chỉ là những tài liệu tôi vừa ký để chuyển toàn bộ việc điều hành kinh doanh của tôi cho các con trai”.

  Một nữ luật sư của ông Trump mô tả “đế chế kinh doanh” của ông Trump là ‘cực kỳ rộng lớn’ và có thể so sánh được với tỷ phú huyền thoại Nelson Rockefeller.

  Cũng theo nữ luật sư này: “Ông ấy chỉ đạo tôi và các đồng nghiệp thiết lập một cơ chế giúp ông ấy cách ly hoàn toàn với việc điều hành các tập đoàn: “Luật về việc xung đột lợi ích không hề được áp dụng với Tổng thống và Phó Tổng thống. Dù vậy, ông Trump vẫn muốn không còn ai có thể nghi ngờ về việc ông ấy không còn lợi ích nào từ việc kinh doanh”.

 • 23:59 ngày 11/01/2017

  Ông Trump cho biết, ông đã từ chối một thương vụ trị giá 2 tỷ USD vào cuối tuần qua:

  Tổng thống đắc cử Mỹ khẳng định, “Tôi không làm ăn với Nga, không cho vay hay có bất kỳ một thỏa thuận nào”.

  “Cuối tuần qua, tôi đã được mời tham gia một thương vụ trị giá 2 tỷ USD ở Dubai với một người bạn của tôi nhưng tôi đã từ chối. Tôi không cần phải từ chối vì các bạn biết rõ rằng tôi không bị xung đột lợi ích khi làm Tổng thống. Tôi có thể vừa điều hành đất nước vừa kinh doanh nhưng tôi không thích điều này”.

  Liên quan đến việc khai báo thuế, ông Trump cho biết: “Tôi không công bố tờ khai thuế vì tôi đang bị kiểm toán… Phóng viên là những người duy nhất quan tâm đế hồ sơ thuế của tôi. Tôi đã chiến thắng bởi các bạn sẽ biết được rất ít thông tin từ hồ sơ thuế của tôi”.

 • 23:57 ngày 11/01/2017

  Ông Trump luôn ý thức được việc bị theo dõi trong các phòng khách sạn ở nước ngoài:

  Tổng thống đắc cử Mỹ cho biết, ông luôn ý thức được khả năng bị theo dõi trong các phòng khách sạn ở nước ngoài, trong đó có Nga. Ông cũng cảnh báo những người đi cùng ông cần hết sức để ý đến những chiếc camera tí hon được gắn trong các phòng đó.

  “Tôi cực kỳ cẩn thận và luôn có vệ sĩ vây quanh mình. Tôi luôn nói với họ phải rất thận trọng bởi trong những căn phòng đó luôn có những chiếc camera được cài ở những nơi rất đặc biệt. Bạn không thể nhìn thấy chúng hay phát hiện ra chúng nên cần phải thận trọng hơn nếu không muốn xuất hiện trong bản tin tối”.

 • 23:56 ngày 11/01/2017

  Khi được hỏi rằng liệu ông có chấp nhận việc ông Putin tìm cách giúp ông trở thành Tổng thống hay không, ông Trump trả lời: “Nếu Putin quý mến Donald Trump, tôi sẽ coi đó là một tài sản lớn chứ không phải là một món nợ bởi chúng ta đang có một mối quan hệ rất tệ với Nga. Có ai tin rằng bà Hillary Clinton sẽ cứng rắn hơn với ông Putin so với tôi không?”.

 • 23:46 ngày 11/01/2017
  toan canh cuoc hop bao dau tien cua tong thong dac cu donald trump hinh 5
  Ảnh: AP
 • 23:46 ngày 11/01/2017

  Ông Trump nhấn mạnh: “Tổng thống Putin và Nga đã đưa ra tuyên bố rằng, đó là những thông tin giả mạo và tôi rất tôn trọng sự thật rằng, ông ấy đã nói ra điều đó. Nếu họ nắm trong tay thông tin gì, họ đã công bố rồi. Họ không công bố vì họ muốn ông Trump lên nắm quyền ư?”.

  Theo ông Trump, việc cuộc bầu cử bị can thiệp là không tốt lành gì nhưng “ít nhất chúng ta cũng học được nhiều điều. Bà Hillary Clinton đã nhận được câu hỏi trước cho các cuộc tranh luận nhưng ém nhẹm đi. Liệu các bạn có tưởng tượng được mọi việc sẽ ra sao nếu Donald Trump cũng nhận được những câu hỏi đó? Thật sự rất tệ”.

 • 23:42 ngày 11/01/2017

  Ông Trump cũng tuyên bố, Đảng Dân chủ bị tấn công mạng trong khi Đảng Cộng hòa không bị là nhờ công của Chủ tịch Ủy ban Toàn Quốc Đảng Cộng hòa Reince Priebus, người sắp làm Chánh văn phòng Nhà Trắng.

 • 23:41 ngày 11/01/2017

  Ông Trump chuyển sang vấn đề ai can thiệp vào bầu cử Mỹ: “Tôi nghĩ đó là Nga”:

  Trả lời câu hỏi đầu tiên rằng, ông có chấp nhận thông tin tình báo rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ hay không, ông Trump tuyên bố: “Cuộc gặp giữa tôi và giới chức tình báo Mỹ là cuộc gặp bí mật. Chúng tôi có nhiều nhân chứng tham gia cuộc gặp đó”.

  Ông Trump cũng lên tiếng chỉ trích những gì tờ BuzzFeed công bố và cho rằng: “Việc thông tin cuộc họp này bị lộ ra ngoài là một điều đáng khinh bỉ. Tất cả đều là thông tin giả mạo do họ nghĩ ra. Thông tin này do những đối thủ của chúng tôi bịa ra”.

  “Liên quan đến việc ai can thiệp vào bầu cử Mỹ. Tôi nghĩ đó là Nga, nhưng tôi tin rằng, chúng ta còn bị nhiều nước khác can thiệp”.

 • 23:37 ngày 11/01/2017
  toan canh cuoc hop bao dau tien cua tong thong dac cu donald trump hinh 6
   
 • 23:36 ngày 11/01/2017

  Ông Trump công bố lựa chọn cho vị trí quản lý các cựu chiến binh:

  “Liên quan đến các cựu chiến binh”, ông Trump cho biết, ông đã chọn David Shulkin cho vị trí này. Ông Shulkin hiện là Thứ trưởng phụ trách y tế của Bộ các Vấn đề Cựu chiến binh Mỹ.

 • 23:36 ngày 11/01/2017

  Chỉ trong vòng 3 phút, ông Trump đã nêu ra 6 chủ để cho cuộc họp báo:

  Sau đó, ông tiếp tục nói rằng, các tập đoàn chế tạo ô tô hàng đầu của Mỹ đang dừng việc mở nhà máy tại nước ngoài và bày tỏ hy vọng, các công ty dược phẩm cũng sẽ theo gương họ.

  “Các công ty dược phẩm có rất nhiều nhân viên vận động hành lang và những người này có rất nhiều quyền lực”, ông Trump tuyên bố.

  Sau đó, ông Trump nói về việc dự án tiêm kích F-35 bị bội chi và trì hoãn quá lâu. Ông Trump cho biết, ông quen biết nhiều tướng lĩnh Mỹ và cam kết: “Chúng ta sẽ làm điều gì đó lớn lao. Chúng ta sẽ tiến hành các cuộc cạnh tranh và điều đó sẽ tốt cho nghành quốc phòng”.

  Tổng thống đắc cử Mỹ tiếp tục đề cập đến Jack Ma và Bernard Arnault và cho rằng, nếu kết quả cuộc bầu cử Mỹ không giống như hiện nay, các chủ tập đoàn hàng đầu nước ngoài không đời nào chịu đàm phán với các nhà lãnh đạo Mỹ.

  “Tôi sẽ là người tạo ra nhiều việc làm nhất từ trước đến nay”, ông Trump nói: “Chúng ta sẽ cần rất nhiều yếu tố khác nữa trong đó có may mắn để thực hiện được điều này”.

 • 23:34 ngày 11/01/2017
 • 23:29 ngày 11/01/2017

  Tổng thống đắc cử Trump cho rằng “các cơ quan tình báo Mỹ” cố tình ngụy tạo những tài liệu:

  Trước khi phát biểu, ông Trump gửi lời cảm ơn đến mọi người và cho biết, trước đây, ông thường xuyên phải tổ chức họp báo gần như hàng ngày: “Thật vui khi các bạn có mặt tại đây”.

  “Sau đó, chúng tôi đã phải dừng các cuộc họp báo lại bởi chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin thất thiệt”, ông Trump giải thích lý do 6 tháng qua ông không tổ chức họp báo.

  Ông cũng bày tỏ cảm ơn những tờ báo đã “không xuất bản những thứ vớ vẩn” có thể là do “các cơ quan tình báo cung cấp, ai mà biết được”.

  Theo ông Trump, nếu đúng là các cơ quan tình báo Mỹ cung cấp cho báo chí những tài liệu bao gồm những “tin tức giả mạo” điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của họ.

 • 23:27 ngày 11/01/2017
  toan canh cuoc hop bao dau tien cua tong thong dac cu donald trump hinh 8
  Ông Donald Trump và con gái Ivanka trước khi bắt đầu cuộc họp báo của ông. Ảnh: AP
 • 23:23 ngày 11/01/2017

  Ông Mike Pence cáo buộc “truyền thông Mỹ cố tình đưa tin thất thiệt khiến cuộc bầu cử Mỹ trở thành bất hợp pháp”.

  Theo ông Pence, việc công bố những tài liệu liên quan đến ông Trump ngay trước thời điểm họp báo là kết quả của việc “truyền thông có tình thiên lệch và bôi nhọ Tổng thống đắc cử”.

 • 23:22 ngày 11/01/2017
  toan canh cuoc hop bao dau tien cua tong thong dac cu donald trump hinh 9
  Tổng thống đắc cử Donald Trump.
 • 23:22 ngày 11/01/2017

  Ông Sean Spicer, người sắp làm Thư ký Báo chí Nhà Trắng, đang có đôi lời phát biểu trong khi ông Trump cùng các con Ivanka, Donald Jr và Eric xuất hiện tại phòng họp báo.

  Ông Spicer cũng chỉ trích gay gắt “những blog cánh tả đưa tin thất thiệt một cách hoàn toàn vô trách nhiệm về ông Trump chỉ vài ngày trước khi ông nhậm chức”.

  “Chúng ta chỉ còn 9 ngày nữa là đến lễ nhậm chức thứ 45 của Tổng thống Mỹ”, ông Spicer nói thêm và giới thiệu Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence lên phát biểu.

 • 23:17 ngày 11/01/2017
  toan canh cuoc hop bao dau tien cua tong thong dac cu donald trump hinh 10
   
 • 23:17 ngày 11/01/2017
  Chiến lược gia của ông Trump Stephen Bannon đã xuất hiện tại khu vực họp báo và ông Trump cũng vừa bước vào khu vực họp báo.
 • 23:16 ngày 11/01/2017

  Dù ông Trump có mối quan hệ không mấy thiện cảm với giới báo chí, cuộc họp báo này của ông vẫn thu hút được sự quan tâm của họ. Số phóng viên tham dự nhiều hơn dự kiến của nhà tổ chức là 60. Khu vực họp báo chật cứng người, không khí rất ngột ngạt.

 • 23:11 ngày 11/01/2017

  Không gian khu vực sảnh được trang trí hoàn toàn phù hợp với một người sắp nhậm chức Tổng thống Mỹ. Phần phông sân khấu có màu xanh đậm và phía trước bục phát biểu của ông Trump có một hàng 10 lá quốc kỳ Mỹ.

 • 23:09 ngày 11/01/2017

  Cuộc họp báo này diễn ra ngay tại sảnh của Tòa tháp Trump, phía trước chiếc thang máy màu vàng nơi ông Trump và gia đình vào năm 2015 bước ra để tuyên bố ông sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ.

 • 23:09 ngày 11/01/2017

  Cuộc họp báo chuẩn bị bắt đầu, các trợ lý của ông Trump đang chuyển hàng núi tài liệu vào trong khu vực họp báo.

 • 23:07 ngày 11/01/2017
  toan canh cuoc hop bao dau tien cua tong thong dac cu donald trump hinh 11
   
 • 23:05 ngày 11/01/2017
 • 23:03 ngày 11/01/2017

  Ngoài ra, tài liệu này cũng cáo buộc các đồng sự của ông Trump đã liên hệ với các nhân vật trung gian để có thể tiếp cận với Điện Kremlin.

 • 23:02 ngày 11/01/2017

  Ngay trước cuộc họp báo, ông Trump đã phải nhận một thông tin không mấy tốt lành khi một điệp viên đã nghỉ hưu người Anh được cho là nắm trong tay tài liệu cho thấy Nga đang có những thông tin có thể gây ảnh hưởng đến ông Trump- trong đó có những hành động được cho là “không đứng đắn” khi ông Trump nghỉ trong một khách sạn 5 sao tại Moscow.

 • 22:43 ngày 11/01/2017

  Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chỉ trích báo cáo của giới tình báo Mỹ đã “cung cấp thông tin sai sự thật” mà lẽ ra “không nên được phát tán cho người dân Mỹ”.

 • 22:42 ngày 11/01/2017

  Ngoài ra, ông Trump có thể cũng sẽ phải trả lời những câu hỏi hóc búa liên quan đến cáo buộc của giới tình báo Mỹ về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ theo hướng có lợi cho ông.

 • 22:40 ngày 11/01/2017

  Trưa 11/1 (theo giờ Mỹ), Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp báo chính thức đầu tiên.

  Trong cuộc họp báo lần này, ông Trump được cho là sẽ trả lời những câu hỏi về căng thẳng trong quan hệ với Nga liên quan đến tình hình Ukraine, cuộc chiến Syria, vấn đề người nhập cư đến Mỹ và quan điểm của ông về Trung Quốc.

Nguyễn Hùng-Trần Khánh/VOV.VN Theo Guardian

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x