Quảng trường thời đại đã sẵn sàng cho lễ đếm ngược đón Năm mới

Quảng trường thời đại đã sẵn sàng cho lễ đếm ngược đón Năm mới

VOV.VN - Tới thời điểm hiện nay công tác chuẩn bị cho lễ đếm ngược đón Năm mới 2020 tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York đã hoàn tất.

Chỉ vài tiếng nữa thôi là mọi tuyến đường xung quanh khu vực quảng trường sẽ bị cấm để đón khoảng 1 triệu người từ khắp nơi trên nước Mỹ và nhiều nước trên thế giới tới đón mừng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và Năm mới.

quang truong thoi dai da san sang cho le dem nguoc don nam moi hinh 1
Quảng trường Thời đại trước thời điểm đón Năm mới 2020. Ảnh: AP

Năm nay, thời tiết được dự báo khá thuận lợi nên chắc chắn số người tham gia sẽ đông hơn năm ngoái. Điểm mới năm nay đó là quả cầu pha lê có một thiết kế mới bao gồm những tấm pha lê hình tam giác có hình ba quả dứa tượng trưng cho “Món quà thiện chí”, đó là lòng tốt và sự lịch thiệp. Quả cầu có trọng lượng lên tới 6 tấn và gồm hơn 32,000 bóng đèn led.

Lễ đón Năm mới tại quảng trường Thời đại năm nay sẽ đề cao nỗ lực chống biến đổi khí hậu và đại diện những giáo viên giảng dạy môn khoa học và học sinh một số trường trung học tại Mỹ sẽ cùng nhấn nút hạ quả cầu pha lê cùng đếm ngược tới Năm mới.

Sở dĩ chủ đề này được chọn vì năm 2019 là năm có nhiều trở ngại và thất vọng đối với những nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu, cụ thể như Mỹ chính thức khởi động quá trình rút khỏi Thỏa thuận Paris và các cuộc đàm phán biến đổi khí hậu của LHQ đã kết thúc mà không đạt được một đột phá nào trong cuộc chiến chống sự nóng lên của trái đất.

Cũng như những người dân trên khắp thế giới, người dân Mỹ cũng đang hào hứng chờ đón một Năm mới với những kỳ vọng mới. Sau một năm có thể nói là đã diễn ra khá nhiều sự kiện quan trọng nhưng nổi bật nhất đó là việc Tổng thống Donald Trump, tổng thống thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ, bị luận tội.

Điều này đã gây sự chia rẽ sâu sắc trong đời sống chính trị và người dân Mỹ và thể hiện rõ rệt tính đảng phái và sự cạnh tranh giữa hai đảng lâu đời nhất nước Mỹ là Dân chủ và Cộng hòa. Tuy nhiên, nước Mỹ dưới chính quyền Tổng thống Trump đã tiếp tục đạt được những điểm cộng về mặt kinh tế khi tốc độ tăng trưởng tiếp tục ổn định và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong vòng 50 năm qua.

2020 sẽ tiếp tục là một năm quan trọng và sôi động đối với người dân Mỹ khi Tổng thống Trump sẽ tiếp tục phải đối mặt với việc bị luận tội khiến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lại càng trở nên gay cấn. Cuộc bầu cử sẽ quyết định ai là chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng đồng thời cũng thay đổi lực lượng tương quan giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội.

2020 sẽ là một năm khá thú vị đối với nước Mỹ nhưng dù thế nào thì trong thời khắc này, người dân Mỹ cũng như mọi nơi trên thế giới đang tạm quên đi những khó khăn để chuẩn bị bước vào một Năm mới với những mong đợi, kỳ vọng mới và những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close