Năm mới 2020 gõ cửa các quốc gia trên khắp thế giới

Năm mới 2020 gõ cửa các quốc gia trên khắp thế giới

VOV.VN - Người dân khắp thế giới đón chào Năm mới 2020 bằng những màn đếm ngược, trình diễn pháo hoa rực rỡ và không khí lễ hội tưng bừng.

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

Ảnh: Thế giới chào đón năm mới 2020

VOV.VN - Các quốc gia châu Á, châu Âu đã lần lượt đón năm mới với pháo hoa rực rỡ, trong khi người dân Mỹ vẫn đang háo hức chờ thời khắc đếm ngược.

Nước Mỹ bước sang Năm mới 2020.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 3
Niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt những người có mặt trên Quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Ảnh: Reuters.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 4
Sau màn "count down".... Ảnh: Phạm Huân.
nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 5
... tất cả vỡ òa trong cảm xúc hân hoan chào Năm mới. Ảnh: Phạm Huân.
nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 6
Ảnh: Phạm Huân.
nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 7
Pháo hoa mừng năm mới bên bãi biển Copacabana ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: AP

Còn khoảng 1 tiếng nữa sẽ tới thời khắc đếm ngược sang năm mới 2020 tại Quảng trường Thời đại ở New York.

Trong khi đó, một buổi tiệc âm nhạc lớn đang diễn ra ở Los Angeles để chào mừng năm mới.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 8
Alanis Morissette biểu diễn tại New York trong đêm giao thừa. Ảnh: Shutterstock.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 9
Một nhóm người tụ tập tại Quảng trường Thời đại, chờ tới khoảnh khắc thả quả cầu pha lê, chào đón năm mới. Nguồn: Reuters

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 10
Lực lượng an ninh New York sẵn sàng nhiệm vụ. Nguồn: Getty

Công tác chuẩn bị cho sự kiện đếm ngược chào năm mới ở Quảng trường Thời đại, thành phố New York của Mỹ đã hoàn tất. Lực lượng an ninh được đặt trong tình trạng báo động trong bối cảnh hàng ngàn người dự kiến sẽ tới đây để đón năm mới 2020.

Giới chức New York đã triển khai hơn 1.000 camera, trực thăng cùng máy bay không người lái để giám sát an ninh. Một số máy bay do thám còn được trang bị bản đồ 3D, camera độ phân giải cao Các tuyến đường xung quanh Quảng trường Thời đại đã cấm ô tô vài giờ trước khi quả cầu được thả. Xe cảnh sát được bố trí ở nhiều điểm để ngăn chặn ô tô đi vào khu vực đông người.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 11
Không khí đón Năm mới ở cổng Brandenburg, Berlin, Đức. Ảnh: DPA.

Thời khắc khi chiếc đồng hồ Big Ben đổ 12 tiếng chuông sau một năm tạm ngừng hoạt động để bảo dưỡng cũng là lúc người dân London, Anh vỡ òa cảm xúc chào đón Năm mới 2020. Thị trưởng London Sadiq Khan đồng thời phát đi thông điệp nói rằng, mọi người trên khắp thế giới theo cách nào đó, công bằng hoặc không công bằng có thể nhìn nhận cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về việc Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) như cách nước này quay lưng lại với phần còn lại của thế giới, bao gồm cả châu Âu.

“Mối lo ngại là chúng tôi sẽ trở nên tầm thường, hướng nội và những những gì tôi muốn thể hiện chứng minh điều ngược lại. Chúng tôi có thể sẽ rời EU, nhưng thành phố này vẫn là thành phố mang tính toàn cầu của châu Âu. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở cửa cho những ý tưởng và hoạt động thương mại. Màn pháo hoa đêm nay thể hiện sự tự tin của chúng tôi”, ông Khan cho biết.

Thị trưởng Khan khẳng định: “Chúng tôi là một thành phố châu Âu tự tin, toàn cầu và hướng ngoại”.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 12
Người dân Kenya đứng trên các ban công của Trung tâm thương mại Two Rivers ở thủ đô Nairobi để chờ xem pháo hoa. Ảnh: EPA.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 13
Không khí lễ hội ở Coin, gần Malaga, Tây Ban Nha khi người dân kéo về khu vực trung tâm để cùng chuẩn bị đón Năm mới 2020. Ảnh: AFP.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 15
Pháo hoa ở khu vực cầu Erasmus, Rotterdam, Hà Lan. Ảnh: AFP.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 16
Bầu trời Edinburgh, Scotland rực sáng với màn pháo hoa mừng Năm mới 2020. Ảnh: PA.

Năm mới 2020 chính thức gõ cửa nước Anh.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 17
Cũng giống như mọi năm, khu vực London Eye là tâm điểm của sự chú ý trong các hoạt động chào đón năm mới với màn trình diễn pháo hoa vô cùng ấn tượng. Ảnh: PA.
nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 18

Với chiều cao 135 m, London Eye hiện là vòng quay lớn thứ 4 trên thế giới nhưng không nằm trong top 20 công trình cao nhất London. Mất 30 phút để đi hết một vòng London Eye và nó di chuyển với tốc độ 0,9 km/h.


Pháo hoa chào đón Năm mới tại khu vực đồi Acropolis ở thủ đô Athens, Hy Lạp. Nguồn video: Reuters.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 19
Trẻ em vui đùa với những ống pháo tự chế mừng Năm mới 2020 tại khu ổ chuột Kibera ở Nairobi, Kenya. Ảnh: AFP.

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) này 1/1/2020 đưa tin, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng ông không thấy có lý do gì để tuân thủ cam kết đình chỉ các vụ thử tên lửa tầm xa hay hạt nhân và sẽ sớm thực hiện một "vũ khí chiến lược mới", đồng thời cáo buộc Mỹ “câu giờ” vì lợi ích chính trị của mình.

Tuy nhiên, ông Kim dường như vẫn còn để ngỏ con đường dành cho đàm phán khi nói rằng Triều Tiên sẽ tăng cường "răn đe hạt nhân" như thế nào tùy thuộc vào thái độ của Mỹ trong tương lai.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 20
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron giành một phần trong thông điệp Năm mới của mình để khẳng định cam kết sẽ “đại tu” hệ thống hưu trí vốn là vấn đề nóng khiến xảy ra nhiều cuộc đình công trên khắp đất nước trong năm 2019.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 21
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP.

“Cải cách hưu trí mà tôi cam kết trước các bạn sẽ được tiến hành bởi đó là một dự án hướng tới công bằng và tiến bộ xã hội. Chúng tôi có tính đến cả việc những người lao động vất vả sẽ được nghỉ hưu sớm", ông Macron nói.

Nước Pháp bước sang Năm mới 2020.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 23
Biển người ở khu vực đại lộ Champs-Élysées để chiêm ngưỡng màn pháo hoa mừng năm mới.
nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 24
Năm 2020 đã chính thức gõ cửa nước Pháp.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời khu vực Quảng trường Đỏ ở Moscow, Nga. Nguồn video: Global News.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã sử dụng thông điệp Năm mới của mình để truyền tải thông điệp đến người dân rằng con người phải làm mọi điều có thể để giải quyết vấn đề biển đổi khí hậu.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 26
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters.

“Sự nóng lên của Trái đất là có thật. Nó đang gây ra mối đe dọa. Các cuộc khủng hoảng phát sinh từ hiện tượng nóng lên toàn cầu là do con người gây ra. Vì vậy, chúng ta phải làm mọi điều có thể để đối phó với thách thức này của nhân loại. Điều này vẫn có thể làm được”, bà Merkel nói.

Thủ tướng Đức nói thêm: “Chính là con cháu của chúng ta, những người sẽ phải sống với hậu quả của những gì chúng ta làm hoặc không nên làm ngày hôm nay. Vì vậy, tôi đang dồn hết sức lực vào những nỗ lực của nước Đức trong việc xử lý những vấn đề về mặt sinh thái, kinh tế, xã hội để đóng góp vào việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu”.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đăng tải video truyền thông điệp Năm mới của mình trên Twitter, trong đó ông bày tỏ mong đợi một Năm mới thịnh vượng và nước Anh có thể thúc đẩy Brexit thành công.

“Khi chúng ta nói lời tạm biệt với năm 2019, chúng ta cũng có thể lật sang một trang mới kết thúc sự chia rẽ, nỗi cay đắng và sự bất ổn vốn đã chi phối và giữ chúng ta lại quá lâu. Chúng ta có thể bắt đầu một chương mới trong lịch sử của đất nước, ở đó chúng ta đến với nhau và cùng nhau tiến lên, giải phóng tiềm lực to lớn của người dân Anh”, ông Johnson nói.

Thủ tướng Boris Johnson – người đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 12/12/2019 nói rằng, ông quyết tâm trở thành vị “Thủ tướng của mọi người”, bao gồm cả những người ủng hộ hoặc thậm chí cả những người không bỏ phiếu cho ông.

Phóng viên thường trú VOV tại Mỹ cho biết, tới thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho lễ đếm ngược đón năm mới 2020 tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York đã hoàn tất. Chỉ vài tiếng nữa, mọi tuyến đường xung quanh khu vực quảng trường sẽ bị cấm để đón khoảng 1 triệu người từ khắp nơi trên nước Mỹ và nhiều nước trên thế giới tới đón mừng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và Năm mới.

Video không khí tại quảng trường Thời đại trước năm mới. Nguồn: Reuters.

Năm nay, thời tiết được dự báo khá thuận lợi nên chắc chắn số người tham gia sẽ đông hơn năm ngoái. Điểm mới năm nay đó là quả cầu pha lê có một thiết kế mới bao gồm những tấm pha lê hình tam giác có hình ba quả dứa tượng trưng cho “Món quà thiện chí”, đó là lòng tốt và sự lịch thiệp. Quả cầu có trọng lượng lên tới 6 tấn và gồm hơn 32,000 bóng đèn led.

Thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã tổ chức một buổi trình diễn pháo hoa ngoạn mục chào đón Năm mới với tâm điểm là cây cầu 15 July Martyrs nối liền các lục địa châu Âu và châu Á.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 27
 
nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 28
 
nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 29
 

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 30
Màn trình diễn pháo hoa ấn tượng chào đón Năm mới 2020 tại Burj Khalifa - tòa nhà cao nhất thế giới ở Dubai. Ảnh: EPA.

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 33
Ảnh chụp màn hình.

Giáo hoàng Francis chia sẻ trên Twitter trước thềm Năm mới: "Thật tuyệt vời khi chứng kiến thời khắc này và giao phó sinh mạng của chúng ta cho Chúa, nói với Ngài về những con người, những việc chúng ta quan tâm, cùng Ngài nhìn lại một năm sắp kết thúc, chia sẻ những mong ước và suy tư của chúng ta".

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh thế giới đang trong thời kỳ "hỗn loạn và có nhiều tranh cãi", ông kêu gọi người dân "làm mọi thứ vì sự phát triển thành công của nước Nga".

Ông Putin nêu rõ: "Những kế hoạch và mong muốn cá nhân của chúng ta không thể tách rời khỏi đất nước Nga, bởi hiện tại và tương lai của đất nước, cũng như tương lai của con cháu chúng ta phụ thuộc vào nỗ lực và đóng góp của mỗi người. Chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết các thách thức mà xã hội và đất nước này phải đối mặt. Đoàn kết là chìa khóa để đạt được những mục tiêu to lớn nhất". 

nam moi 2020 go cua cac quoc gia tren khap the gioi hinh 35
Pháo hoa trên khu vực Quảng trường Đỏ.

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close