Quốc hội Mỹ “sốt ruột” chờ báo cáo điều tra về Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Quốc hội Mỹ “sốt ruột” chờ báo cáo điều tra về Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Báo cáo là quá trình điều tra trong 2 năm qua của công tố viên đặc biệt Robert Mueller phụ trách điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ đang nóng lòng đợi chờ báo cáo sơ bộ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về sự cấu kết của đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump với 2016 với Nga, dự kiến sẽ được công bố trong ngày 24/3.

quoc hoi my "sot ruot" cho bao cao dieu tra ve nga can thiep bau cu my hinh 1
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ảnh: AP

Bản báo cáo này đã được gửi đến Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr – người được Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ định sẽ thông báo báo cáo trước Quốc hội Mỹ. Ông William Barr đã dành trọn cả ngày 23/3 tại Bộ Tư pháp để đọc báo cáo trước khi rời đi vào 19 giờ tối qua (giờ Mỹ) tức 6 giờ sáng nay (giờ Việt Nam). Trước đó một ngày, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cam kết sẽ “minh bạch trong việc thông báo trước Quốc hội về bản báo cáo này.

Báo cáo là quá trình điều tra trong 2 năm qua của công tố viên đặc biệt Robert Mueller phụ trách cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Hiện chưa rõ là sẽ có bao nhiêu thông tin trong báo cáo sẽ được công bố công khai và ông William Barr sẽ quyết định chia sẻ bao nhiều thông tin về báo cáo trước Quốc hội. Theo một nguồn tin từ Bộ Tư pháp Mỹ, báo cáo không đưa ra các cáo buộc mới. Trong suốt quá trình điều tra, công tố viên Mueller và các cộng sự đã cáo buộc 34 người, trong đó có 6 cựu trợ lý của ông Donald Trump và một số công dân Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Về phần thống Mỹ Donald Trump, ông đang đi nghỉ tại khu nghĩ dưỡng Florida và vẫn giữ yên lặng trước thời điểm báo cáo được công bố. Theo luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, Tổng thống vẫn đang theo dõi vụ việc và chờ đợi./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close