Quốc hội Mỹ “sốt ruột” chờ báo cáo điều tra về Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Báo cáo là quá trình điều tra trong 2 năm qua của công tố viên đặc biệt Robert Mueller phụ trách điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ đang nóng lòng đợi chờ báo cáo sơ bộ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về sự cấu kết của đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump với 2016 với Nga, dự kiến sẽ được công bố trong ngày 24/3.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ảnh: AP

Bản báo cáo này đã được gửi đến Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr – người được Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ định sẽ thông báo báo cáo trước Quốc hội Mỹ. Ông William Barr đã dành trọn cả ngày 23/3 tại Bộ Tư pháp để đọc báo cáo trước khi rời đi vào 19 giờ tối qua (giờ Mỹ) tức 6 giờ sáng nay (giờ Việt Nam). Trước đó một ngày, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cam kết sẽ “minh bạch trong việc thông báo trước Quốc hội về bản báo cáo này.

Báo cáo là quá trình điều tra trong 2 năm qua của công tố viên đặc biệt Robert Mueller phụ trách cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Hiện chưa rõ là sẽ có bao nhiêu thông tin trong báo cáo sẽ được công bố công khai và ông William Barr sẽ quyết định chia sẻ bao nhiều thông tin về báo cáo trước Quốc hội. Theo một nguồn tin từ Bộ Tư pháp Mỹ, báo cáo không đưa ra các cáo buộc mới. Trong suốt quá trình điều tra, công tố viên Mueller và các cộng sự đã cáo buộc 34 người, trong đó có 6 cựu trợ lý của ông Donald Trump và một số công dân Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Về phần thống Mỹ Donald Trump, ông đang đi nghỉ tại khu nghĩ dưỡng Florida và vẫn giữ yên lặng trước thời điểm báo cáo được công bố. Theo luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, Tổng thống vẫn đang theo dõi vụ việc và chờ đợi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller kết thúc cuộc điều tra Nga

VOV.VN - Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã kết thúc cuộc điều tra về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 sau 22 tháng.

Biểu tình khắp Mỹ ủng hộ Công tố viên Mueller và cuộc điều tra Nga

VOV.VN - Hàng trăm cuộc biểu tình đã diễn ra ở nhiều nơi trên nước Mỹ để ủng hộ công tố viên đặc biệt Robert Mueller và cuộc điều tra của ông vào Nga.

Tiết lộ mới của Mueller khiến chính quyền Tổng thống Trump “điêu đứng”?

VOV.VN - Tiết lộ mới nhất của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ có nguy cơ gây tổn hại uy tín của Tổng thống Trump.

Vì sao ông Trump “quay ngoắt 180 độ”, ủng hộ cuộc điều tra của Mueller?

VOV.VN - Ông Trump đã gây bất ngờ khi lên tiếng ủng hộ công bố báo cáo cuối cùng của Công tố viên đặc biệt Mueller về điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Cố vấn Mueller: Cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump nói dối FBI

VOV.VN - Công tố viên đặc biệt Mueller khẳng định cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump đã nói dối cơ quan điều tra FBI.

Tin cùng chuyên mục