Cố vấn Mueller: Cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump nói dối FBI

VOV.VN - Công tố viên đặc biệt Mueller khẳng định cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump đã nói dối cơ quan điều tra FBI.

Theo một văn bản tòa án vào hôm 26/11, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của ông Donald Trump - ông Paul Manafort, đã nói dối công tố viên đặc biệt Mỹ điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, và do vậy đã vi phạm thỏa thuận nhận tội của ông này.

co van mueller noi cuu chu tich chien dich tranh cu cua trump noi doi fbi hinh 1
Ông Paul Manafort. Ảnh: Reuters.

Cũng trong văn bản tòa án nói trên, ông Manafort cho rằng ông không đồng ý với khẳng định của Công tố viên - Cố vấn đặc biệt Robert Mueller cho rằng ông nói dối các nhà điều tra.

Cả Công tố viên đặc biệt và các luật sư của Manafort đều nhất trí rằng không có lý do gì để trì hoãn việc đưa ra bản án cho ông này và yêu cầu tòa định ra một ngày cho việc đó.

Trong văn bản của tòa, ông Mueller – người đang điều tra về khả năng có sự cấu kết nào đó giữa Moscow và đội ngũ tranh cử của ông Trump, nói rằng sau khi ký vào thỏa thuận nhận tội, “Manafort đã phạm phải một số tội liên bang khi nói dối Cục Điều tra Liên bang và Văn phòng Cố vấn Đặc biệt về một số vấn đề của chủ thể”.

Theo Mueller, những lời nói dối đó vi phạm thỏa thuận nhận tội của Manafort.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vẫn trong văn bản tòa nói trên, các luật sư của Manafort cho biết, Manafort đã gặp chính phủ trong vài dịp và cung cấp thông tin “nhằm đáp ứng các nghĩa vụ hợp tác của ông ấy”.

Văn bản trên được trình lên Thẩm phán khu vực Washington Amy Berman Jackson.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cựu công tố viên liên bang David Weinstein cho rằng, việc vi phạm thỏa thuận nói trên làm tăng khả năng Manafort đang cố bảo vệ những người khác tham gia chiến dịch tranh cử của ông Trump và để lấy lòng Tổng thống Mỹ hiện nay./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nói dối FBI chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ Paul Manafort cố vấn đặc biệt cố vấn Mueller

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh màn “đánh tennis” của U23 Việt Nam trước U23 Brunei
VOV.VN - U23 Việt Nam có trận ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 đầy ấn tượng khi đánh bại U23 Brunei với tỷ số 6-0.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds