Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ tán thành gửi quân tới Libya

Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ tán thành gửi quân tới Libya

VOV.VN - Trong phiên họp khẩn cấp, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu cho phép quân đội nước này triển khai tại Libya.

Ngày 2/1, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, bỏ phiếu tán thành gửi quân tới Libya để hỗ trợ lực lượng dân quân Tripoli bảo vệ chính phủ của Thủ tướng Fayez al-Sarraj. Động thái này gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của khu vực và quốc tế.

quoc hoi tho nhi ky tan thanh gui quan toi libya hinh 1
Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ tán thành đưa quân đội tới Libya - Ảnh Skynewsarabia

Trong phiên họp khẩn cấp, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu cho phép quân đội nước này triển khai tại Libya. Theo đó 325 nghị sĩ đã bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 184 tuyên bố từ chối.

Quyết định này được đưa ra theo đề nghị của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhằm "bảo vệ lợi ích quốc gia và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết đối với các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Libya." Theo quyết định này, ngày đưa lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đến Libya và địa điểm triển khai do Tổng thống Recep Tayyip Erdogan quyết và trong thời gian một năm, có thể được gia hạn.

Các kế hoạch này của Thổ Nhĩ Kỳ vấp phải sự phản đối gay gắt của các nước trong khu vực như Ai Cập, Hy Lạp và Síp, cũng như chính quyền phía đông Libya trung thành với lực lượng của Tướng Haftar. Một số quốc gia, đặc biệt là những nước có biên giới với Libya cảnh báo rằng sự can thiệp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào Libya sẽ làm trầm trọng thêm cuộc xung đột ở nước này và gây mất ổn định an ninh khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close