Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ xin lỗi Hạm trưởng tàu sân bay Roosevelt

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ xin lỗi Hạm trưởng tàu sân bay Roosevelt

VOV.VN - “Tôi muốn gửi lời xin lỗi trực tiếp đến Hạm trưởng Crozier, gia đình ông và toàn bộ thủy thủ đoàn trên con tàu Roosevelt”, ông Thomas Modly nói.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã lên tiếng xin lỗi sau khi chỉ trích hạm trưởng tàu sân bay USS Theodore Roosevelt "ngu ngốc và ngây thơ" vì bức thư báo động tình hình Covid-19.

quyen bo truong hai quan my xin loi ham truong tau san bay roosevelt hinh 1
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly. Ảnh: AP.

Ông Thomas Modly đã đưa ra lời xin lỗi tối qua (6/4, theo giờ địa phương) sau khi các quan chức cấp cao của Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ bắt đầu kêu gọi ông từ chức.

“Tôi không nghĩ Hạm trưởng Brett Crozier ngây thơ hay ngu ngốc. Tôi luôn nghĩ và tin ông ấy là người không phải như thế. Chúng tôi lựa chọn chỉ huy tàu sân bay rất cẩn thận. Ông Crozier là người sáng suốt và đầy nhiệt huyết. Tôi chỉ nghĩ ông ấy gửi bức thư báo động để hướng sự chú ý của công chúng vào tình hình trên con tàu của ông. Tôi xin lỗi vì sự hiểu nhầm này. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi trực tiếp đến Hạm trưởng Crozier, gia đình ông và toàn bộ thủy thủ đoàn trên con tàu Theodore Roosevelt vì sự tổn thương mà những lời lẽ của tôi đã gây ra. Tôi cam kết sẽ giúp tàu Theodore Roosevelt trở lại trạng thái bình thường và tiếp tục ra biển để chúng ta vượt qua giai đoạn sóng gió này", ông Modly nói.

Trước đó, Hạm trưởng Brett Crozier đã viết thư cho lãnh đạo Hải quân, bày tỏ mối lo ngại về tình hình sức khỏe của hơn 4.000 thành viên trong thủy thủ đoàn trên tàu Roosevelt, cảnh báo về những thách thức nghiêm trọng trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên con tàu này và yêu cầu cho phép các thủy thủ được cách ly trên đất liền.

“Chúng ta không phải ở trong thời chiến. Các thủy thủ không cần phải hy sinh”, ông Crozier viết trong một bản ghi nhớ mà ba quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận với CNN.

Tuy nhiên, Quyền Bộ trưởng Hải quân Modly cho rằng ông Crozier “quá ngây thơ và ngu ngốc” khi thực hiện vai trò chỉ huy hoặc ông đang cố tình làm rò rỉ thông tin về tình trạng của con tàu với giới truyền thông.

Ông Modly cũng cáo buộc Hạm trưởng Crozier phạm tội "phản bội" và tạo ra một "cuộc tranh cãi lớn" ở Washington bằng cách ban hành cảnh báo rộng rãi cho các quan chức Hải quân./.

Theo Sputnik, CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close