Rocket bắn vào Vùng Xanh của Iraq

VOV.VN - Ngày 17/11, một quả rocket đã bắn trúng vào Vùng Xanh, nơi đặt các đại sứ quán và tòa nhà chính phủ tại thủ đô Bagdad của Iraq.

Ngày 17/11, một quả rocket đã bắn trúng vào Vùng Xanh, nơi đặt các đại sứ quán và tòa nhà chính phủ tại thủ đô Bagdad của Iraq nhưng không gây thương vong hay thiệt hại lớn.

Ngày 19/5/2019, một quả rocket cũng đã bắn vào khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, nhưng không gây thương vong. (Ảnh: TTXVN).

Các nguồn tin ngoại giao cho biết, nhiều tiếng còi báo động đã vang lên sau vụ nổ.

Trước đó cùng ngày, người biểu tình Iraq đã chiếm giữ cây cầu thứ ba dẫn tới Vùng Xanh tại thủ đô Bagdad trong làn sóng biểu tình chống chính phủ lớn nhất tại nước này trong nhiều thập kỷ qua.

Lực lượng an ninh Iraq đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để ngăn người biểu tình vượt qua cây cầu Ahrar ở trung tâm Bagdad, một phần trong nỗ lực kéo dài nhiều tuần qua nhằm cản trở giao thông và tiến tới Vùng Xanh, nơi có nhiều cơ quan chính phủ và đại sứ quán nước ngoài./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Xe quân sự Mỹ nối tiếp nhau rút khỏi Syria và tiến về Iraq

VOV.VN - Video do hãng thông tấn SANA công bố cho thấy xe quân sự của Mỹ đang rút khỏi lãnh thổ Syria và tiến về phía Iraq sau tuyên bố rút quân của ông Trump.

Tên lửa rơi gần căn cứ không quân có lính Mỹ đồn trú ở Iraq

VOV.VN - Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận tiến hành vụ tấn công này.

Liên đoàn Arab kêu gọi Iraq đồng thuận giải quyết khủng hoảng

VOV.VN - Liên đoàn Arab ngày hôm nay, 11/11 kêu gọi các nhà lãnh đạo Iraq và người dân đồng thuận giải quyết cuộc khủng hoảng hiện tại. 

Tin cùng chuyên mục