Rơi máy bay làm 18 người thiệt mạng tại Congo

VOV.VN - Chiếc Dornier 228-200, 19 chỗ đã bị rơi, trên máy bay có 16 hành khách và 2 nhân viên phi hành đoàn.

Lực lượng cứu hộ vừa đưa được thi thể của 18 người ra khỏi chiếc máy bay bị rơi trước đó trong ngày hôm nay xuống một khu dân cư đông đúc ở thủ phủ Goma, thuộc tỉnh Bắc Kivu, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

Theo chính quyền tỉnh Bắc Kivu, chiếc máy bay gặp nạn chỉ vài phút sau khi cất cánh và đang trong hành trình tới thành phố Beni, cách Goma khoảng 250 km. Chiếc máy bay thuộc dòng Dornier do hãng hàng không địa phương Busy Bee vận hành.

Máy bay bị rơi tại CHDC Congo. (Ảnh: BBC)

Một quan chức của Busy Bee đã xác nhận thông tin chiếc Dornier 228-200, 19 chỗ của hãng đã bị rơi, trên máy bay có 16 hành khách và 2 nhân viên phi hành đoàn. Trong khi đó, một số nhân chứng cho biết, 2 người đã được giải cứu trước khi máy bay phát nổ. Hiện vẫn chưa rõ chính xác số người thiệt mạng và bị thương.

Trước đó, hồi tháng 10, cũng tại khu vực, một chiếc máy bay chở hàng đã bị rơi 1 giờ sau khi cất cánh, làm toàn bộ 8 người trên máy bay thiệt mạng./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Rơi máy bay ở Brazil, 10 người bị thương

VOV.VN - Ngày 16/9, một vụ tai nạn máy bay cỡ nhỏ đã xảy ra tại khu rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil, làm 10 người bị thương.

Rơi máy bay huấn luyện, 2 phi công thiệt mạng

VOV.VN - Hai phi công thực tập đã thiệt mạng khi chiếc máy bay huấn luyện bị rơi tại bang Telangana, miền Nam Ấn Độ, ngày 6/10.

CHDC Congo: Rơi máy bay chở nhân viên Văn phòng Tổng thống

VOV.VN - Chiếc máy bay trên đường từ Goma đến thủ đô Kinshasa đã biến mất khỏi màn hình radar, chỉ 1 giờ sau khi cất cánh.

Tin cùng chuyên mục