Romania dỡ bỏ lệnh phong tỏa vì Covid-19 sau ngày 15/5

Romania dỡ bỏ lệnh phong tỏa vì Covid-19 sau ngày 15/5

VOV.VN - Tổng thống Romania Klaus Iohannis ngày 22/4 tuyên bố nước này sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa, theo đó người dân sẽ được phép đi lại tự do sau ngày 15/5.

Chính quyền cũng dỡ bỏ một số các lệnh hạn chế đã áp dụng trước đó để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống cho biết người dân được phép tự do đi lại sau ngày 15/5 nhưng vẫn phải tuân thủ quy định về đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, biện pháp này sẽ được áp dụng không bị giới hạn về thời gian. Các lệnh hạn chế tụ tập đông người, cấm tổ chức các sự kiện vẫn sẽ có hiệu lực cho tới khi có thông báo tiếp theo.

romania do bo lenh phong toa vi covid-19 sau ngay 15/5 hinh 1
Tổng thống Romania tuyên bố dỡ bỏ các lệnh phong tỏa sau ngày 15/5. Ảnh: romani-insider

Ông cho rằng điều quan trọng trong thời điểm này là người dân cần được biết kế hoạch dỡ bỏ sau ngày 15/5 và kêu gọi mọi người tuân thủ các quy định về hạn chế đi lại cho đến thời điểm các biện pháp được thực hiện. Tổng thống Romania cũng cho biết các cơ quan chức năng đang lên phương án thực hiện các biện pháp nới lỏng theo từng giai đoạn sau ngày 15/5. Kế hoạch này sẽ bao gồm việc mở lại trường học, nối lại các hoạt động kinh tế, đặc biệt trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng mạnh như bán lẻ và dịch vụ.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh nước này đã xác nhận thêm 18 ca tử vong nâng tổng số người chết lên 516 trường hợp. Romania cũng ghi nhận mức kỷ lục người mắc Covid-19 mới với 468 trường hợp, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại quốc gia này lên 9.710 ca./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close