Romania nỗ lực giải cứu 14.000 con cừu trên tàu bị lật

VOV.VN - Nhân viên cứu hộ Romania đang chạy đua với thời gian để giải cứu hơn 14.000 con cừu trên con tàu bị lật ngoài khơi nước này.

Chiếc tàu chờ cừu mang cờ quốc đảo Palau trên đường tới Saudi Arabia đã bị lật ngay sau khi rời khỏi cảng Midia của Romania vào sáng chủ nhật. Toàn bộ thủy thủ đoàn, chủ yếu mang quốc tịch Syria, đã được cứu sống, nhưng số phận của hơn 14.000 con cừu mắc kẹt trên tàu hiện vẫn chưa được rõ.

Giới chức Romania đã thực hiện chiến dịch giải cứu cừu qui mô lớn ngay sau khi biết tin con tàu gặp nạn. Hơn một ngày sau khi con tàu bị lật, đã có khoảng 50 con cừu được cứu sống, và giới chức Romania hy vọng có thể cứu thêm được nhiều con khác.

Xác nhiều con cừu nổi lênh đênh bên mạn con tàu bị lật. (Ảnh: Animals International)

Tuy nhiên chiến dịch giải cứu có thể kéo dài vài ngày và người ta e là hàng nghìn con cừu đã có thể bị chết đuối khi xác nhiều con đã nổi lênh đênh bên cạnh con tàu. Các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật nghi ngờ con tàu đã chở quá tải trọng cho phép và yêu cầu giới chức Romania tiến hành điều tra nguyên nhân vụ lật tàu.

Romania là quốc gia chăn nuôi cừu lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu sau Vương quốc Anh và Tây Ban Nha, với khoảng 10 triệu con cừu đang được chăn thả. Thị trường nhập khẩu cừu chủ yếu của Romania là các nước trong khu vực Trung Đông./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Indonesia tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích vụ lật tàu chở khách

VOV.VN - Lực lượng cứu hộ Indonesia tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau vụ lật tàu chở khách ngoài khơi tỉnh Đông Nusa Tenggara ngày 15/6.

Lật tàu tại Libya làm 40 người chết và mất tích

VOV.VN - Nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do tàu chở quá tải. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được khoảng 60 người.

Vụ lật tàu thủy ở Hungary: Hầu hết khách du lịch là người Hàn Quốc

VOV.VN - Theo số liệu mới nhất có 33 khách du lịch trên tàu và 2 thủy thủ đoàn và khách du lịch trên tàu chủ yếu là người Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục