Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo?

VOV.VN - Truyền thông Hàn Quốc hôm nay (14/10) đưa tin, Triều Tiên đang chuẩn bị sẵn sàng cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Theo truyền thông Hàn Quốc, vụ phóng tên lửa này có thể diễn ra trước cuộc tập trận hải quân chung của Mỹ và Hàn Quốc tuần tới.

trieu tien chuan bi phong thu ten lua dan dao hinh 1
Người dân Hàn Quốc chăm chú theo dõi tin tức ngày 16/9/2017 về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: AP)

Truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết, các hình ảnh vệ tinh cho thấy, nhiều bệ phóng và tên lửa đạn đạo đang được vận chuyển ra khỏi kho chứa nằm ở tỉnh Bắc Phyongan gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Các quan chức quân đội Hàn Quốc và Mỹ nghi ngờ Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa. Nhiều khả năng đây có thể là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14 vốn được cho là có thể vươn tới khu vực Alaska của Mỹ hoặc là Hwasong-12 mà Triều Tiên từng đe dọa bắn về phía đảo Guam, một vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương. Đó cũng có thể đây là Hwasong-13, một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới được Triều Tiên phát triển với tầm bắn có thể vươn tới khu vực Bờ Tây nước Mỹ.

Tuy nhiên, thông tin trên vẫn chưa được giới chức quân sự Hàn Quốc xác nhận. Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận khi được hỏi về vấn đề trên và khẳng định bộ này vẫn đang theo dõi chặt chẽ mọi động thái ở Triều Tiên. /.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap, Xinhua
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá sức mạnh tàu khu trục đẳng cấp nhất châu Á của Nhật Bản
VOV.VN - Khu trục hạm lớp Atago được đánh giá là tàu chiến đa năng nhất trong biên chế Hải quân Nhật Bản và khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x