Sân bay Vienna cung cấp xét nghiệm Covid-19 tại chỗ cho du khách

Sân bay Vienna cung cấp xét nghiệm Covid-19 tại chỗ cho du khách

VOV.VN - Bắt đầu từ 4/5, hành khách đến Sân bay Quốc tế Vienna của Áo sẽ được thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ.

Theo báo cáo trước đó, các quan chức y tế Áo yêu cầu tất cả mọi người đến nước này bằng đường hàng không phải xuất trình được giấy chứng nhận đảm bảo họ không bị nhiễm Covid-19 và được thực hiện không quá 4 ngày.

san bay vienna cung cap xet nghiem covid-19 tai cho cho du khach hinh 1
Du khách tới Vienna sẽ được xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ. Ảnh: RT

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 4/5, nước này đã áp dụng giải pháp mới thay thế cho thủ tục rườm rà trước đó, theo đó người nhập cảnh có thể thực hiện một xét nghiệm nhanh tại chỗ và có kết quả trong vòng từ hai đến ba giờ trước khi vào nước này.

Thử nghiệm này cũng sẽ dành cho những trường hợp rời khỏi Áo đi tới các quốc gia khác có yêu cầu tương tự. Dịch vụ này có giá khoảng 190 euro (tương đương 210 USD).

Hiện nay, sân bay Vienna đang khai thác các chuyến bay đến Doha, Dortmund, Duesseldorf, Frankfurt, Hamburg, Lisbon, Minsk và Sofia, cũng như các chuyến bay được thuê bao trọn gói…Hiện quốc gia này vẫn áp dụng các lệnh cấm bay tới các quốc gia và khu vực có nguy cơ mắc Covid-19 cao như Italy, Pháp, Mỹ…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close