Sản lượng dầu thô tại Iran không bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình

VOV.VN - Sản lượng dầu thô và xuất khẩu dầu của Iran không bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình đang lan rộng tại nước này.

Là nước sản xuất dầu lớn thứ 3 OPEC, Iran sản xuất khoảng 3,8 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên theo các nguồn tin, hoạt động sản xuất vẫn diễn ra ổn định. Các hoạt động biểu tình không lan rộng trong ngành năng lượng và chủ yếu vẫn diễn ra trên các đường phố.

san luong dau tho tai iran khong bi anh huong boi cac cuoc bieu tinh hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Làn sóng biểu tình đang lan rộng tại một số tỉnh của Iran, làm 21 người thiệt mạng. Cảnh sát cũng bắt giữ 450 người biểu tình quá khích trong 3 ngày qua. Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei ngày 2/12 cho rằng, kẻ thù của quốc gia này đã can thiệp vào các cuộc biểu tình trong thời gian vừa qua.

Ông Khamenei nhấn mạnh: “Các kẻ thù luôn tìm kiếm cơ hội cũng như bất kỳ kẽ hở nào để xâm nhập và tấn công Iran. Trong những ngày vừa qua, những kẻ chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran đã sử dụng tiền, chính trị, vũ khí và  các bộ phận tình báo để tạo ra bất ổn tại Iran. Tôi sẽ nói với người dân về vấn đề này vào một thời điểm thích hợp”.

Nhiều nước như Pháp, Mỹ, Anh… lên tiếng bày tỏ lo ngại về tình hình tại Iran và cho biết đang theo dõi tình hình chặt chẽ./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Thủ đô bế con nhỏ, xếp hàng dài mua bánh Trung thu
VOV.VN - Rất nhiều người dân Thủ đô tập trung ở cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê để mua bánh cho gia đình, người thân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x