Sập nhà Trung Quốc xây ở Campuchia: Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo cứu hộ

VOV.VN - Con số thương vong trong vụ tai nạn này đã lên tổng cộng 43 người, trong đó có 19 người chết, 24 người bị thương.

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 7 tầng do Trung Quốc xây dựng tại thành phố Sihanoukville, Campuchia đã tăng lên 19 người, trong khi công tác cứu hộ đang tiếp tục được tiến hành khẩn trương.

Tối 23/6, lực lượng cứu hộ Campuchia đã phát hiện thêm một thi thể trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập, như vậy, con số nạn thương vong trong vụ tai nạn này đã tăng lên tổng cộng 43 người, trong đó có 19 người chết, 24 người bị thương.

Lực lượng cứu hộ Campuchia chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn sống sót.

Cũng trong tối 23/6, ngay sau khi vừa trở về từ Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Thái Lan, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã lập tức đến thành phố Sihanoukville để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, dự kiến tiến hành suốt cả đêm.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng Campuchia đã huy động tối đa nhân lực, vật lực với hơn 1.000 người gấp rút triển khai công tác cứu hộ. Theo chính quyền địa phương, đến nay đã khai quật được hơn 50% đống đổ nát. Công tác cứu hộ diễn ra khẩn trương suốt cả ngày lẫn đêm. Các lực lượng đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những nạn nhân hy vọng còn sống sót.

Trước đó, đêm 22/6, lực lượng cứu hộ đã cứu sống được một cô bé 16 tuổi bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Nỗ lực cứu hộ xuyên đêm.

Vào sáng sớm 22/6, một công trình cao 7 tầng đang thi công tại tỉnh Sihanoukville, phía Nam Campuchia đã bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn. Khi vụ việc xảy ra, có hơn 50 người, phần lớn là công nhân xây dựng đang ở trong tòa nhà. Công trình này do một công ty của Trung Quốc làm chủ đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 450 mét vuông. Trước khi bị sập, tòa nhà này đã thi công được khoảng 80% khối lượng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ sập nhà do nhà thầu Trung Quốc xây ở Campuchia: 17 người thiệt mạng

VOV.VN - Số người chết trong vụ sập tòa nhà 7 tầng do nhà thầu Trung Quốc xây ở Preah Sihanouk, Campuchia tăng lên 17. Ngoài ra, còn có 24 người khác bị thương.

Vụ sập nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc: Số người chết tăng lên 10

VOV.VN - Chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho biết, đến nay đã có 10 người thiệt mạng sau vụ sập nhà máy đang thi công ở thành phố này.

Sập nhà ở Trung Quốc trong quá trình tu sửa, 5 người chết

VOV.VN - Ngày 16/5, 5 người đã bị thiệt mạng khi một tòa nhà đang tu sửa bị đổ sập ở trung tâm tài chính Thượng Hải, Trung Quốc. 

Tin cùng chuyên mục