Sau bão Trami, Nhật Bản lại đối mặt siêu bão Kong-rey

VOV.VN - Siêu bão Kong-rey đang đe dọa quần đảo Ryuku, Nhật Bản khi nhanh chóng tăng cường và được dự đoán có sức mạnh hủy diệt.

PC_Article_AfterShare_1

Trên biển Philippines, bão Kong-rey đã tăng cường lên cấp siêu bão, duy trì sức gió ở mức 241km/h. Theo Express, bão có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhưng không loại trừ khả năng suy yếu trước khi đổ bộ quần đảo Nhật Bản cuối ngày 4/10 hoặc 5/10 (giờ địa phương).

sau bao trami nhat ban lai doi mat sieu bao kongrey hinh 1
 Đường đi dự kiến của Kong-rey. Ảnh: Express/Joint Typhoon Warning Centre

Chuyên gia khí tượng Danielle Banks tại The Weather Channel cho biết, cơn bão sẽ mang theo lượng mưa đáng kể, gió giật có sức mạnh tàn phá, sóng biển dâng cao và mối đe dọa lũ lụt cùng sạt sở đất. Hơn nữa, cơn bão này “nối gót” bão Trami đã và đang gây thiệt hại trên diện rộng.

Siêu bão Kong-rey được dự đoán rẽ theo hướng Tây Bắc trong những ngày tới, sau đó có khả năng chuyển sang hướng Đông Bắc. Vào thời điểm đổ bộ đất liền, bão Kong-rey có thể mang theo sức gió 128km/h.

Ngoài Nhật Bản, một phần Đài Loan (Trung Quốc) và Bán đảo Triều Tiên cũng có nguy cơ chịu ảnh hưởng do bão. Cuối tuần này, Kong-rey có thể mang mưa, gió giật và sóng biển dâng đến Guam, đảo Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.

Bão Kong-rey đe dọa Nhật Bản sau khi bão Trami tàn phá Okinawa, gây thiệt hại và mất điện trên diện rộng, khiến ít nhất 2 người chết và 120 người bị thương. Kong-rey đánh dấu cơn cơn bão tiếp theo trong chuỗi thiên tai “không ngừng nghỉ” của mùa bão năm 2018.

PC_Article_Middle

Tháng 9, siêu bão Mangkhut đổ bộ Philippines với cường độ cấp 5/5 gây ngập lụt nghiêm trọng và sạt lở đất, ảnh hưởng đến cả Đông Nam Trung Quốc và Hong Kong. Trước đó, bão Jebi gây thiệt hại lớn khi càn quét Nhật Bản./.

Video: Siêu bão Jebi tàn phá miền Tây Nhật Bản

Phương Anh/VTCNews Nguồn Express
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi vấn Công nương Meghan “bắt chước” phong cách Kate Middleton
VOV.VN - Giữa ồn ào tin đồn 2 Công nương của Anh không hòa hợp, Meghan Markle bị cho là đang học tập phong cách thời trang của chị dâu Kate Middleton.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x