Sau trận lũ kinh hoàng Thủ tướng Anh đối mặt với chỉ trích

Sau trận lũ kinh hoàng, Thủ tướng Anh đối mặt với chỉ trích

VOV.VN - Thủ tướng Anh David Cameron đang phải đối mặt với sự giận dữ từ người dân trong chuyến thăm ngày 28/12 đến vùng lũ ở miền Bắc nước này.

Rất nhiều người dân đã chất vấn Thủ tướng Anh David Cameron về kinh phí cho việc phòng lũ. Thậm chí, một người phụ nữ đã cắt ngang cuộc trò chuyện giữa ông và lực lượng cứu hộ Scarborough, đồng thời hét lên rằng, “không được cắt giảm thêm nữa đối với các dịch vụ công”.

Thủ tướng Cameron đã lên tiếng bảo vệ chính sách tài chính đối với việc phòng lũ trong bối cảnh nhiều người kêu gọi cần “suy nghĩ lại” trước thực tế thời tiết đang ngày càng khắc nghiệt. 

sau tran lu kinh hoang thu tuong anh doi mat voi chi trich hinh 1
Thủ tướng Anh David Cameron ở thành phố York trong chuyến thăm ngày 28/12. (ảnh: Reuters).

Ông Cameron cho biết, thông tin về việc cắt giảm 20% ngân sách cho việc phòng lũ là không đúng, tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh London đang rà soát tổng thể việc nào cần được ưu tiên hơn.

Ông nói: “Chúng ta cần ngồi xuống và nhìn vào những gì mà chúng tôi đang sắp sửa xây dựng, những gì chúng tôi đang có kế hoạch chi tiêu, và xem xét thêm các kế hoạch khác nếu có thể.

Bạn không thể bảo vệ người dân chỉ bằng việc phòng tránh lũ lụt, mặc dù điều này rất quan trọng, và tất nhiên, một vài nơi đã phòng lũ không hiệu quả và một vài nơi bảo vệ được hàng ngàn ngôi nhà”.

“Chúng ta cần phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh”, ông Cameron nhấn mạnh.

Ông Cameron khẳng định, Lodon dành chi phí về việc phòng lũ ở miền Bắc nhiều hơn miền Nam tính theo bình quân đầu người.

Điều quan trọng là chúng ta phải chi tiền ở đúng nơi, và đó là điều mà chúng tôi sẽ phải cân nhắc kỹ lương”, ông Cameron nói.

Trong chuyến thăm vùng lũ lụt, Thủ tướng Anh đồng thời cảm ơn lực lượng cứu hộ đã làm việc hết sức tích cực và đầy trách nhiệm trong thời gian vừa qua.

Thủ tướng Anh cho biết, những người dân chịu ảnh hưởng bởi lũ xứng đáng nhận được sự cảm thông sâu sắc.

“Trải qua trận lũ là một ký ức khủng khiếp, thậm chí còn đáng buồn hơn khi chuyện này xảy ra vào dịp Giáng sinh và năm mới, thời gian mà mọi người đáng lẽ được ở nhà và ăn mừng cùng gia đình của họ”, ông nói.

Ông Cameron cho biết, Chính phủ hiện đang triển khai thực hiện đề án mang tên “Chuông gió”. Đề án này sẽ hỗ trợ cho các chính quyền địa phương vùng lũ được Chính phủ hoàn tiền nếu họ phải chi tiêu vượt ngưỡng.

Ngoài ra, Chính phủ Anh cũng cam kết có các chương trình để giúp các hộ gia đình, các doanh nghiệp bị thiệt hại lớn vì lũ lụt./. 

Theo Daily Mail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close