Saudi Arabia và Trung Quốc ký hợp đồng cung cấp xét nghiệm Covid-19

Saudi Arabia và Trung Quốc ký hợp đồng cung cấp xét nghiệm Covid-19

VOV.VN -Đây là một trong những hợp đồng lớn nhất cung cấp các xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 giữa hai nước.

Saudi Arabia và Trung Quốc ngày 26/4, đã ký hợp đồng trị giá hàng trăm triệu USD để cung cấp các xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Hợp đồng bao gồm các thiết bị, vật tư y tế, cùng sự hỗ trợ của 500 chuyên gia và kỹ thuật viên Trung Quốc để thành lập 6 phòng thí nghiệm lớn với công suất 10.000 xét nghiệm mỗi ngày và hỗ trợ đào tạo y tế.

saudi arabia va trung quoc ky hop dong cung cap xet nghiem covid-19 hinh 1
Trung Quốc và Saudi Arabia ký hợp đồng cung cấp thiết bị chống dịch Covid 19. (Ảnh: WAS)

Hợp đồng cũng cung cấp các kỹ thuật kiểm tra thực địa, phân tích bản đồ di truyền dịch và bản đồ miễn dịch trong cộng đồng. Hợp đồng này giá trị 995 triệu riyal, tương đương với khoảng 270 triệu USD và là một trong những hợp đồng lớn nhất cung cấp các xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 giữa hai nước. Để phòng dịch, Saudi Arabia cũng đã mua các trang thiết bị y tế từ  Mỹ, Thụy Sĩ và Hàn Quốc.

Bộ Y tế Saudi Arabia ngày 26/4 cho biết, phát hiện 1.223 trường hợp mắc Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 17.522 người, trong đó tổng số ca tử vong là 139.

Mặc dù vậy, nước này đã nới lỏng giờ giới nghiêm vào ngày 26/4, cho phép một số hoạt động kinh tế và thương mại trở lại. Các hoạt động tụ họp trên 5 người và các khu vui chơi vẫn bị cấm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close