Saudi Arabia điều chỉnh địa điểm cầu nguyện trong tháng Ramadan

Saudi Arabia điều chỉnh địa điểm cầu nguyện trong tháng Ramadan

VOV.VN - Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến Saudi Arabia phải thay đổi việc cử hành các nghi lễ tôn giáo trong tháng Ramadan sắp tới.

Để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, hôm qua (17/4), Đại giáo sĩ Hồi giáo của Saudi Arabia Sheikh Abdulaziz al-Sheikh đã ra thông báo về việc điều chỉnh các buổi cầu nguyện trong tháng lễ Ramadan, vốn sẽ bắt đầu từ ngày 24/4 tới.

saudi arabia dieu chinh dia diem cau nguyen trong thang ramadan hinh 1
Saudi Arabia điều chỉnh địa điểm cầu nguyện trong tháng Ramadan giữa dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Reuters

Theo đó, các buổi cầu nguyện taraweeh về đêm sẽ được thực hiện tại nhà của người dân, thay vì tổ chức cầu nguyện tập thể tại các thánh đường như mọi năm. Trong tháng chay Ramadan, buổi cầu nguyện taraweeh thường được tiến hành tập trung tại các thánh đường vào buổi tối sau buổi cầu nguyện Isha.

Ngoài ra, thông báo của Đại giáo sĩ Hồi giáo của Saudi Arabia cũng cho biết, các buổi cầu nguyện trong dịp Eid al-Fitr – kỳ nghỉ lễ đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan, cũng sẽ được tổ chức tại nhà. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Hành hương của Saudi Arabia cho biết, nước này cũng đã kêu gọi người Hồi giáo trên toàn thế giới tạm hoãn chương trình hành hương đến các vùng thánh địa ở nước này do những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close