Saudi-Arabia và UAE chuyển 540.000 tấn lúa mì tới Sudan

Saudi-Arabia và UAE chuyển 540.000 tấn lúa mì tới Sudan

VOV.VN -Saudi-Arabia và UAE sẽ chuyển 540.000 tấn lúa mỳ đến Sudan để giúp người dân đáp ứng yêu cầu cơ bản về lương thực trong vòng 3 tháng.

Hãng thông tấn của Saudi-Arabia cho biết Saudi-Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhât (UAE) sẽ chuyển 540.000 tấn lúa mỳ đến Sudan, nhằm giúp người dân nước này đáp ứng yêu cầu cơ bản về lương thực trong vòng 3 tháng.

Chuyến hàng viện trợ lương thực sắp tới thuộc gói hỗ trợ chung của hai nước Vùng Vịnh có giá trị 3 tỷ USD nhằm trợ giúp Sudan ổn định nền kinh tế và tài chính của nước này.

saudi-arabia va uae chuyen 540.000 tan lua mi toi sudan hinh 1
Hàng chục nghìn người Sudan xuống đường tại thủ đô Khartoum ngày 30/6. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Trước đó, hai quốc gia Vùng Vịnh này cũng đã chuyển 140.000 tấn lúa mỳ trong hai chuyến hàng lương thực đến Sudan. Ngoài ra, ngày 6/8 vừa qua, Bộ Tài chính của Saudi-Arabia cho biết, nước này đã gửi 250 triệu USD vào ngân hàng Trung ương Sudan nhằm hỗ trợ tài chính cho quá trình chuyến tiếp đất nước. Khoản tiền này thuộc gói hỗ trợ chung với Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất trị giá 500 triệu USD, vốn được cam kết với Sudan từ hồi tháng 4/2019. Các khoản tài trợ còn lại sẽ bao gồm nhiên liệu, lúa mỳ và thuốc men./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close