Séc có 39 trường hợp nhiễm mới, 3 trường hợp được chữa khỏi

Séc có 39 trường hợp mới mắc Covid-19

VOV.VN -Cộng hòa Séc đã xác nhận có 383 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 bệnh nhân đang ở tình trạng rất nghiêm trọng.

Tính đến trưa nay 17/3 (giờ địa phương), số ca mắc Covid-19 tại Séc là 383 trường hợp, tăng 39 trường hợp tính từ đêm qua, trong đó Praha có 143 bệnh nhân được xác nhận dương tính với virut SARS-CoV-2.

sec co 39 truong hop nhiem moi, 3 truong hop duoc chua khoi hinh 1
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Cộng hòa Séc, nước này đã xác nhận có 383 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 bệnh nhân đang ở tình trạng rất nghiêm trọng. Một nửa số bệnh nhân dương tính này được xác định nguồn lây từ các nước có rủi cao nhiễm bệnh như Italia, Áo…Đến nay, đã có hơn 6.300 trường hợp được xét nghiệm với Covid-19 tại Séc.

Bộ y tế cũng thông báo, đã có 3 trường hợp từ Dečín được điều trị và hồi phục hoàn toàn. Người đứng đầu cơ quan y tế tại Dečín, Lenka imůnková xác nhận cả ba người đều có hai xét nghiệm âm tính cách nhau 48 giờ… Đây cũng là một trong những ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện tại Séc.

Praha yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra đường

Bắt đầu từ hôm nay (17/3), thành phố Praha yêu cầu tất cả mọi người tham gia hệ thống giao thông công cộng lớn ở Praha phải đeo khẩu trang.

sec co 39 truong hop nhiem moi, 3 truong hop duoc chua khoi hinh 2
Xe điện tại Praha.

Theo đó, Thị trưởng PrahaZdenek Hrib yêu cầu người dân thành phố khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng phải đeo khẩu trang, Ngoài ra, Ông cũng đề nghị với các cửa hàng được phép mở cửa phải có yêu cầu khách hàng thực hiện các biện pháp tự bảo vệ như sử dụng khẩu trang để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Đây là những giải pháp của thành phố để ngăn chăn các nguy cơ lây lan nhanh của bệnh dịch và không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Thành phố Praha hiện đang có số người nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất cả nước với 143 trường hợp.   

Hiện Praha chưa áp đặt một hình phạt nào nếu không sử dụng khẩu trang tuy nhiên một số các lái xe phương tiện giao thông công cộng có thể dừng lại và yêu cầu người dân xuống xe nếu có nghi ngờ về dịch bệnh. 

Kể từ hôm nay, Praha sẽ điều ba xe cứu thương di động và làm xét nghiệm quanh thành phố, nhất là ở những khu vực có nguy cơ mắc Covid-19 cao. Thị trưởng Praha cũng khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close