Séc có thể đóng cửa trường học vì dịch Covid-19 bùng phát

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Séc Roman Prymula cho biết, các trường trung học hiện đang là nguồn lây nhiễm chính và có thể sẽ được yêu cầu triển khai việc học trực tuyến.

Số ca mắc Covid-19 tại Séc đang gia tăng đột biến, nhất là với đối tượng học sinh trung học phổ thông, Bộ trưởng Y tế Séc tuyên bố nước này có thể sẽ phải đóng cửa các trường và triển khai việc học trực tuyến để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Y tế Roman Prymula cho biết các trường trung học hiện đang là nguồn lây nhiễm chính và có thể sẽ được yêu cầu triển khai việc học trực tuyến. Bộ trưởng cho biết một thông báo chính thức sẽ được đưa ra vào ngày thứ Tư hoặc thứ Sáu tới áp dụng cho các sự kiện tụ tập trong nhà và ngoài trời thậm chí có thể tại nhà riêng. Ông cho biết các hoạt động giải trí theo nhóm sẽ bị hạn chế mạnh tay kể từ tuần tới để chống lại sự lây lan của dịch Covid-19. Ông cũng nhấn mạnh các nhà chức trách đang xem xét việc giới hạn số người tập trung tối đa từ 10 đến 20 người.

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc cũng nhấn mạnh Cộng hòa Séc là một trong các quốc gia châu Âu có tỷ lệ nhiễm mới cao nhất hiện nay nên nước này cần phải có các hành động quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, ông cũng khuyến cáo người dân nên hạn chế tụ tập và áp dụng các biện pháp vệ sinh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Quốc gia khoảng 10,7 triệu dân này báo cáo có khoảng 2.000 trường hợp mắc Covid-19 trong 24h qua, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên hơn 63.300 trường hợp và 600 ca tử vong. Số người buộc phải nhập viện đã tăng lên hơn 100 ca chỉ trong 1 ngày.

Ông Prymula cũng đề cập sự cần thiết phải tăng năng lực xét nghiệm. Hiện tại, theo báo cáo cơ quan y tế có khoảng 23.000 trường hợp được xét nghiệm hàng ngày và con số này có thể sẽ tiếp tục được nâng lên 30.000 trường hợp nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch ra cộng đồng./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Ostrava, Cộng hòa Séc

VOV.VN - Tại thành phố Ostrava, Cộng hòa Séc, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava vừa tổ chức khai giảng khóa học tiếng Việt năm 2020-2021.

Kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt - Séc tại Ostrava

VOV.VN - Lễ kỷ niệm do Hội người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CH Séc.

Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 trong 24h qua tại Séc đứng đầu châu Âu

VOV.VN - Theo báo cáo Y tế sáng nay (25/09), Cộng hòa Séc ghi nhận số ca nhiễm mới trong 24h qua với gần 3.000 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục