Còn 105 người Séc mắc kẹt tại Trung Quốc do dịch corona

Séc còn 105 công dân mắc kẹt ở Trung Quốc do dịch virus corona

VOV.VN - Séc vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh nào do chủng virus corona mới và đang lên kế hoạch đưa toàn bộ công dân còn mắc kẹt ở Trung Quốc về nước.

Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Séc Adam Vojtěch ngày 4/2 đăng trên Twitter cho biết, tính đến hiện tại, tất cả 48 người được xét nghiệm virus corona tại Cộng hòa Séc đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, những người này vẫn sẽ được cách ly tại bệnh viện Na Bulovce ở thủ đô Praha trong thời gian hai tuần.   

con 105 nguoi sec mac ket tai trung quoc do dich corona hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Hiện còn 105 người Séc nữa vẫn đang mắc kẹt ở Trung Quốc và mong muốn về nước, phần lớn trong số này là sinh viên đang học tập và nghiên cứu trên khắp các tỉnh thành. Họ sẽ có thời gian từ nay đến cuối tuần để trở về Cộng hòa Séc, bởi sau Chủ nhật (9/2), tất cả các chuyến bay thương mại với Trung Quốc sẽ bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, Thủ tướng Andrej Babis cũng cam kết sẽ cử một máy bay đặc biệt của Chính phủ để đón những người không kịp lên chuyến bay về nước trước thời hạn trên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cộng hòa Séc vẫn chưa ghi nhận một ca nhiễm virus corona nào mặc dù trước đó có một số trường hợp trong diện nghi ngờ, chủ yếu là du khách Trung Quốc tại Bắc Moravia, Brno và Praha cũng như người dân Séc trở về từ Trung Quốc trong tuần trước./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close