Séc ghi nhận mức tăng kỉ lục với 291 trường hợp nhiễm mới trong ngày

VOV.VN - Tính đến sáng 26/3, Séc đã có 1.775 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó số ca nhiễm mới trong ngày đạt mức cao kỷ lục với 291 trường hợp.

Báo cáo của Bộ Y tế Séc cũng cho biết số người nhiễm virus đang có dấu hiệu tăng mạnh sau những con số khả quan ở những ngày trước đó. Hôm qua, nước này cũng ghi nhận số ca xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 cao kỷ lục với 4.098 trường hợp. Tính đến nay, khoảng 26.700 người đã được xét nghiệm với Covid-19 tại Cộng hòa Séc.

Ảnh minh họa: rmx.news

Bộ y tế Séc cũng cho biết đã có 6 người tử vong do dịch Covid-19, họ đều là những người lớn tuổi hoặc có tình trạng sức khỏe không tốt. Cộng hòa Séc cũng ghi nhận 34 trường hợp đang trong tình trạng nghiêm trọng và có mười bệnh nhân được chữa khỏi.

Bộ trưởng Adam Vojtech cũng yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm các quy định của chính phủ trong việc hạn chế đi lại để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, cấm tụ tập từ 2 người trở lên ngoại trừ thành viên trong gia đình, người tham dự đám tang và những người làm việc. Ông cũng yêu cầu người dân tránh tiếp xúc trong khoảng cách dưới hai mét giữa mọi người./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

Séc có ca tử vong đầu tiên do virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

VOV.VN - Tối qua (22/3), Thứ trưởng Bộ Y tế Cộng hòa Séc Roman Prymula xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do virus SARS-CoV-2 tại nước này.

Séc gia hạn quy định hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn Covid-19

VOV.VN - Hôm 23/3, Chính phủ Cộng hòa Séc quyết định kéo dài quy định hạn chế đi lại và các biện pháp khác cho đến ngày 1/4 nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: Thủ đô Praha (Séc) ảm đạm, vắng vẻ giữa đại dịch Covid-19

VOV.VN - Mật độ giao thông trên các tuyến đường thủ đô Praha, Cộng hòa Séc đều giảm, mọi người dân đều tuân thủ nghiêm túc lệnh hạn chế đi lại của Chính phủ.

Séc triển khai theo dõi và cách ly thông minh người mắc Covid-19

VOV.VN - Nếu được sự đồng ý của người nhiễm bệnh, hệ thống sẽ truy xuất lại dữ liệu di động và các giao dịch thanh toán thẻ trong 5 ngày trước đó. 

Cộng đồng người Việt chung tay chống Covid-19 tại Cộng hòa Séc

VOV.VN - Cộng đồng người Việt may hàng nghìn khẩu trang y tế phát miễn phí cho người dân và chính quyền tại Séc.

Séc xác nhận gần 1.500 người mắc Covid-19, 4 trưởng hợp tử vong

VOV.VN -Ngày 25/3, Séc ghi nhận thêm 185 ca mắc Covid-19 mới, gần bằng mức kỷ lục hôm thứ 5 tuần trước với hơn 205 trường hợp nhiễm mới/ngày.  

Tin cùng chuyên mục